Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải do Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi hoạt động trong ngành xử lý nước thải hơn 10 năm, các công trình xử lý nước thải chúng tôi từng làm như: bệnh viện tâm thần TP.HCM, bệnh viện Đa Khoa TP. Quảng Ngãi, bệnh viện nhi đồng, các phòng khám nha khoa, các bệnh viện thẩm mỹ,.. chính vì vậy chúng tôi có dày dặn kinh nghiệm trong khâu

Nguyên nhân vì sao chúng ta cần phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải

Để đảm bảo hệ thống xử lý nước thải hoạt động hiệu quả cao thì đòi hỏi các đơn vị cần phải bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải theo định kỳ để kiểm tra các lỗi kỹ thuật trong vận hành thường hay gặp, kiểm tra các thiết bị hỗ trợ cho các hệ thống như máy thổi khí, máy khuấy chìm, bơm tăng áp,…

Sự cố có thể xảy ra nếu không thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải kịp thời

Sự cố bùn vi sinh trong bể không ổn định gây tình trạng ô nhiễm tăng cao, các vi sinh vật có lợi trong bể dần bị chết đi dẫn đến chất lượng nước đầu ra không hiệu quả.

Có thể xảy ra trường hợp gặp xự cố về hư hỏng máy móc.

Các thiết bị hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp cho hệ thống cần được kiểm tra định kỳ để kiểm tra xem mức độ thọ của máy móc như thế nào để có thể mua dự phòng hoặc thay thế ngay nếu cần thiết.

Quy trình bảo trì bảo dưỡng, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải như sau

  • Bảo trì hệ thống xử lý nước thải như các loại vật liệu môi trường trực tiếp xử lý nước  như : các loại giá thể vi sinh dạng cầu, Màng lọc MBR, …
  • Kiểm tra vệ sinh đường ống nước của hệ thống bằng cách dùng bơm xịt rửa áp lực để vệ sinh ngâm rửa, để ngăn cản các loại nước thải, rác thải gây tắc nghẽn ống.
  • Kiểm tra bảo trì hệ thống điện điều khiển: kiểm tra các thống số hoạt động điện áp đã ổn hay chưa để tránh trường hợp gây sự cố chập điện cháy nỗ.
  • Bảo trì máy bơm chìm nước thải
  • Kiểm tra xem đầu động cơ có đảm bảo dầu nhớt cần thiết hay chưa, làm sạch guồng máy bơm, đo độ cách điện của máy bơm.
  • Bảo trì, bảo dưỡng máy thổi khí vì trong hoạt động xử lý nước thải trong bể sinh học hiếu khí thì để hệ thống hoạt động liên tục không bị gián đoạn thì máy phải hoạt động tốt.
  • Kiểm tra hệ thống các van, các đồng hồ điều khiển.

Tần suất bảo trì hệ thống xử lý nước thải định kỳ tốt nhất

Cách quản lý hệ thống xử lý nước thải theo định kì nhất định, đảm bảo hệ thống hoạt động ổ định và an toàn.

Xem thêm: Bồn rửa tay tự động

Trường hợp đối với những hệ thống mới vân hành, các thiết bị trrong hệ thống chạy luân phiên vận hành theo từng mẻ, hoặc lưu lượng ít không xảy ra sự cố thì tầm 2 đến 3 tháng chúng ta cần bảo trì 1lần . Đối với những hệ thống vận hàng liên tục thì cách tốt nhất là một tháng nên bảo trì 2 lần để  kiểm tra khác phục kịp thời.

Trường hợp đối với những hệ thống lắp đặt đã sử dụng lâu thì các thiệt bị, máy móc cần được bảo trì thường xuyên hơn.

Cần tư vấn, báo giá liên hệ Công Ty Môi Trường Sài Gòn Chúng tôi theo Holine: 0989.203.982

Liên hệ