Tìm hiểu máy bơm chìm nước thải

 Máy bơm chìm nước thải thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp như: xử lý hệ thống nước thải, bơm hút bùn , bơm nước sạch,..; ngành xây dựng gồm nhà gas, cầu, sân bay,..;ngành nông nghiệp như trồng trọt, tưới tiêu, chăn nuôi..; ứng dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy, trong bơm hút cung cấp nước dân dụng.

bơm chìm nước thải
bơm chìm nước thải

Ưu điểm của máy bơm chìm nước thải:

Có thể thả tõm dưới các ao hồ,các bể có độ sâu lớn

Thiết kế bơm nhỏ gọn tiết kiệm được diện tích sử dụng, dễ lắp đặt và di chuyển

Tuổi thọ của máy cao, máy có thể hoạt động liên tục lâu dài mà vẫn không bị hư hỏng.

Bơm có bộ phận cảm biến linh hoạt guồng bơm có khoan dầu chống nhiễu nước vào bên trong máy để bảo vệ động cơ. Xem thêm: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Khác với các loại máy bơm khác thì máy bơm chìm còn có khả năng tự mồi nước.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải

Đối với những dòng máy bơm chìm nước thải đòi hỏi kỹ thuật rất cao, động cơ máy cáu tạo phức tạp vì tính chất của máy bơm chìm là có thể làm việc liên tục trong môi trường nước thì sẽ chế tạo đảm bảo cho nước không bị nhiễu vào máy gây nhiễu điện, chập cháy các bộ phận của máy. Chính vì cấu tạo máy chi tiết phức tạp nên máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng được liên tục nhưng vẫn đảm bảo công suất bơm hút lớn và tuổi thọ cao. xem tiếp theo sản phẩm: Màng lọc MBR dạng sợi rỗng

Máy bơm chìm nước thải được chia làm 2 dòng máy, mỗi dòng máy bơm có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực và máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải trong xử lý nước thải

Máy bơm chìm nước thải có nhiều ưu điểm so với các dòng máy bơm nước khác nhờ cấu tạo đặc biệt dùng để thả tõm dưới môi trường chất lỏng và nguyên lý hoạt động chặt chẽ nên khả năng bơm hút hiệu quả cao.

Máy bơm chìm nước thải có cấu tạo từ các chi tiết máy ở bên ngoài lẫn bên trong máy điều làm bằng các chất liệu chống ăn mòn, chống gỉ, chịu áp lực tốt.

Cấu tạo cơ bản của máy bơm chìm nước thải gồm: thân bơm, trục bơm, phớt bơm, cánh bơm, các bộ phận đầu ra đầu vào, động cơ bên trong máy, khoan dầu chống nước.

Nguyên lý hoạt động máy bơm chìm nước thải hiện nay

Hầu hết các dòng máy bơm chìm nước thải Pentax đều có khả năng tự bơm mồi nước tốt, nhờ có khoan dầu kín chống nước nên khi làm trong môi trường nước thì máy vẫn hoạt động tốt không xảy ra tình trạng máy sinh nhiệt cao, không bị rò rỉ hay bị cháy nổ xảy ra.

Mỗi loại máy bơm chìm nước thải có nguyên lý hoạt động khác nhau.

Máy bơm chìm nước thải tích cực hoạt động dựa theo nguyên lý tạo môi trường chân không bên trong thân bơm , sau dó đẩy ấp lực bơm từ dưới lên tạo áp lực.

Máy bơm chìm nước thải dạng bơm ly tâm, máy bơm sẽ tự bơm và mồi nước tạo áp lực đẩy từ dưới lên trên đường ống bơm đi ra ngoài.

Quý khách cần tư vấn và báo giá liên hệ Holine: 0989.203.982

 

Liên hệ