Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ về xin cấp giấy phép môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động. SGE luôn nỗ lực để cung cấp các giải pháp và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

giấy phép môi trường gò vấp
SGE – xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Gò Vấp

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Gò Vấp?

Gò Vấp là một quận nội thành phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý thuận lợi và đang phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn đã được thành lập tại đây, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư và sản xuất. Do đó, Gò Vấp được xem là một trong những quận đang phát triển mạnh và có nhiều tiềm năng để đầu tư.

Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường tại quận Gò Vấp đang là vấn đề đáng lo ngại và cần được giải quyết nhanh chóng. Nguyên nhân chính là do sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp và xây dựng các công trình mới, gây ra lượng khí thải độc hại và nước thải công nghiệp tăng cao. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sự phát triển của khu vực.

Để giải quyết các vấn đề về môi trường trên, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng và cộng đồng. Theo Luật bảo vệ môi trường 2020, các doanh nghiệp phải thực hiện giấy phép môi trường để đảm bảo rằng hoạt động sản xuất và kinh doanh của họ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Từ đó, đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề môi trường tại quận Gò Vấp và bảo vệ môi trường bền vững.

Các căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp?

Giấy phép môi trường được cấp cho một dự án sẽ căn cứ vào:

 • Thứ nhất, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường
 • Thứ hai, báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt
 • Thứ ba, quy hoạch bảo vệ môi trường và khả năng chịu tải của môi trường
 • Thứ tư, dựa vào quy chuẩn kỹ thuật môi trường
 • Thứ năm, các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước
 • Thứ sáu, các quy định khác của pháp luật liên quan

Thời điểm cấp giấy phép môi trường của một dự án, cơ sở:

 • Trước khi vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải đối với các dự án thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường.
 • Trước khi cấp giấy phép khai thác khoáng sản (đối với dự án đầu tư khai thác khoáng sản) hoặc phê duyệt kế hoạch thăm dò, kế hoạch phát triển mỏ (đối với dự án đầu tư thăm dò, khai thác dầu khí).
 • Trước phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, kết luận thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đối với dự án đầu tư xây dựng, quyết định đầu tư đối với các dự án đầu tư không thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường.
 • Trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với dự án đầu tư xây dựng không thuộc đối tượng được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định của pháp luật về xây dựng.
 • Có giấy phép môi trường trong vòng 36 tháng kể từ ngày 01/01/2022 đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã hoạt động chính thức.
 • Đối với trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp các loại giấy phép thành phần sẽ được tiếp tục sử dụng đến khi hết hạn hoặc sử dụng trong vòng 05 năm tính từ ngày 01/01/2022 đối với các giấy phép thành phần không có thời hạn.

Công ty Môi trường Sài Gòn đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho các doanh nghiệp tại quận Gò Vấp trong việc xin cấp giấy phép môi trường. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp, công ty đã cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ các quy định về môi trường.

Nếu Quý doanh nghiệp đang có nhu cầu về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với SGE theo hotline 0938.984.365 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

=>>Xem thêm: https://moitruongsge.com/dich-vu-lap-giay-phep-moi-truong-cho-doanh-nghiep-tai-quan-go-vap/

Liên hệ