Xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên cung cấp dịch vụ lập giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về quy trình xin cấp giấy phép môi trường. SGE đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp luật và mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất.

giấy phép môi trường

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè?

Nhà Bè là một huyện ngoại thành, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Nhà Bè đã đạt được sự phát triển đáng kể trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp và dịch vụ. Huyện cũng tập trung vào phát triển các ngành du lịch, nông nghiệp và thủy sản, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của cả thành phố.

Huyện Nhà Bè, giống như bất kỳ nơi nào khác, đang đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển kinh tế. Trong đó, ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng lo ngại nhất. Các nguồn gây ô nhiễm như khói bụi, khí thải và nước thải từ các doanh nghiệp sản xuất đang góp phần làm cho chất lượng không khí tại huyện ngày càng giảm sút.

Do đó, huyện cần phải áp dụng những giải pháp kết hợp giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Những biện pháp như tăng cường kiểm soát ô nhiễm, đẩy mạnh công tác xử lý chất thải và tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất là cần thiết. Ngoài ra, việc xin cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Nhà Bè cũng rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Nội dung giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè?

Trong giấy phép môi trường của một dự án sẽ bao gồm những nội dung sau:

Thông tin chung của dự án, cơ sở:

  • Liệt kê các thông tin chung về dự án bao gồm tên dự án, địa điểm, quy mô, công suất và quy trình sản xuất.

Nội dung cấp giấy phép môi trường:

  • Phần này mô tả nguồn phát sinh, nguồn tiếp nhận, lưu lượng, vị trí và phương thức xả thải đối với nước thải. Đối với khí thải cần nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng, vị trí và phương thức xả khí thải. Ngoài ra, cần nêu rõ nguồn phát sinh và giới hạn về tiếng ồn, độ rung.
  • Đối với các dự án thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại cần nếu rõ công trình, thiết bị xử lý, số lượng trạm trung chuyển, địa bàn hoạt động, mã và khối lượng chất thải. Đối với các dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần nêu rõ loại và khối lượng phế liệu.

Yêu cầu bảo vệ môi trường:

  • Để đảm bảo cho việc xây dựng và hoạt động các dự án không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường cần phải có các biện pháp, công trình để thu gom, xử lý nước thải và khí thải. Đồng thời, cần có các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn và độ rung.
  • Đối với các dự án thực hiện xử lý chất thải nguy hại phải có hệ thống lưu giữ, vận chuyển, trung chuyển và các thiết bị sơ chế, xử lý. Nếu là dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần phải có kho, bãi lưu giữ, thiết bị tái chế và phương án xử lý tạp chất.
  • Để quản lý chất thải được thực hiện đúng quy định pháp luật cần có chương trình quan trắc môi trường và kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.
  • Các yêu cầu khác của dự án, cơ sở (nếu có).

Thời hạn giấy phép môi trường:

  • Thời hạn của giấy phép môi trường là 7 năm đối với dự án đầu tư nhóm I và các dự án, cơ sở hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.
  • Thời hạn là 10 năm đối với các đối tượng còn lại.

giấy phép môi trường

SGE đang nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nhằm đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh của họ luôn tuân thủ đúng quy định pháp luật và đảm bảo an toàn cho môi trường.

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của SGE vì chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. SGE hi vọng sẽ được hỗ trợ và đồng hành cùng quý doanh nghiệp, hãy liên hệ với SGE qua hotline: 0938.984.365 nhé!

=> Xem thêm:

https://moitruongsge.com/dich-vu-lap-giay-phep-moi-truong-tai-huyen-nha-be/

Liên hệ