Bơm sục khí chìm cho xử lý nước thải hiện nay

Bơm sục khí chìm là loại bơm chuyên dụng được sử dụng đặt chìm trong bể nước thải để đưa khí hoặc khí oxy vào nước bằng cách đưa bơm xuống đáy hồ, bể hoặc ao nuôi. Bơm sục khí chìm thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải dùng để thổi khí  nuôi trồng thủy sản, tạo oxy cho ao hồ cá, và trong các ứng dụng công nghiệp khác.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy bơm sục khác nhau nhưng để mua sản phẩm chính hãng thì Công Ty Môi Trường Sài Gòn Chúng Tôi cam kết đến quý khách hàng sản phẩm chính hãng, mới hoàn toàn. Tại công ty chúng tôi có phân phối dòng máy máy tương tự như Máy khuấy trộn chìm Evak EM-5.10 1HP,….

 

<center>Bơm sục khí chìm hãng Evak</center>
Bơm sục khí chìm hãng Evak

Cu to ca bơm sc khí chìm

Về phần cấu tạo của máy bơm sục khí chìm được các nhà sản xuất thiết kế gần giống với máy bơm thả chìm nước thải hiện nay, Nó được thả chìm hoàn trong bể hoặc chìm trong đáy ao hồ, sông suối.

Thiết bị được chế tạo bằng loại thép không gỉ, có khả năng ô xi hóa chống oxi hóa trước tác nhân môi trường..

Thiết bị có đầu hút và bộ phếch tán không khí để tạo oxi phếch tán không khí và dòng nước thải.

tạo luồng khí, tạo áp suất khí để đẩy khí đi qua các ống đến các đầu sục.

Máy sục khí có 2 loại đơn hoặc đa cánh tùy vào tính chất công việc mà các đơn vị chọn loại phù hợp để mang lại hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của bơm sục khí chìm

Nguyên tắc hoạt động hệ thống ống dẫn từ trên mặt nước. Khi máy hoạt động sẽ hút nước vào khu vực hút, lực hút càng mạnh thì áp lực càng giảm. Sự chênh lệch áp suất ở dưới đáy bể và không khí ở trên bề mặt bể xử lý không khí trên bề mặt được hút vào và hòa trộn với nước, thông qua ống khuếch tán tạo áp lực cần thiết đẩy dòng sục khí ra ngoài giúp phân tán oxy vào trong nước nhanh, hiệu quả và lượng khi phân tán đồng điều khắp bể tạo thành các bong bóng khí nhỏ.

Chính những bóng khí đó giúp nguồn nước được lưu thông và cung cấp oxi tạo môi trường sống cho các vi sinh vật sống trong môi trường nước.

Máy sục khí chìm hoạt động nhờ có động cơ bên trong là cánh quạt và motor

Việc sử dụng bơm sục khí chìm trong xử lý nước dễ dàng bảo trì hệ thống và vận hành sử dụng. Quý khách xem thêm sản phẩm khác tại đây: giá thể vi sinh mbbr

<center>Nguyên Lý Hoạt Động Của Bơm Sục khí chìm</center>
Nguyên Lý Hoạt Động Của Bơm Sục khí chìm

Những ứng dụng thực tế của bơm sục khí chìm

Máy sục khí chìm được ứng dụng rất nhiều trong thực tế hiện nay chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng thiết bị máy bơm sục khí chìm ngày càng nhiều và chúng ta dễ dàng nhận thấy dễ dàng nhất đó là công nghệ xử lý nước thải và trong nuôi trồng thủy sản của các cá nhân, các nhà thầu.

Ngoài ứng dụng trên bị chúng ta còn thấy chúng được sử dụng ở các ngành sản xuất thực phẩm, các nhà máy dệt, nhuộm và chế biến giấy,…, dùng để sục khí và khuấy trộn.

Máy sục khí chìm ứng dụng cho các công trình công cộng như các bể hoặc hồ thiết kế tạo cảnh quan nhằm tạo ra nguồn nước sạch, tránh trường hợp bị lắng cặn bùn và các khí độc tích tụ lại gây mùi hôi khó chịu.

Cùng với sự phát triển của các công trình nghiên cứu  khoa học, những chiếc máy sục khí nói chung và máy sục khí chìm nói riêng ngày càng được cải tiến tốt hơn, nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phong phú của người sử dụng thì việc lựa chọn được loại máy phù hợp.

Bơm sục khí chìm hoạt động bằng cách sử dụng một cánh quạt hoặc rotor để đẩy khí vào nước. Khí được đưa vào nước thông qua các ống khí nối với bơm và được giữ lại bởi một van trên bề mặt nước. Khi bơm hoạt động, khí được đẩy vào nước và tạo thành các bong bóng khí nhỏ. Các bong bóng này giúp tăng cường lưu thông của nước và cung cấp oxy cho các sinh vật sống trong nước.

Bơm sục khí chìm có nhiều ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và bảo trì, và giúp tăng cường hiệu quả xử lý nước thải. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế, bao gồm chi phí mua bơm ban đầu khá cao và tiêu thụ điện năng lớn hơn so với các loại bơm khác.

<center>Ứng dụng của bơm sục khí chìm</center>
Ứng dụng của bơm sục khí chìm

 

Công ty Môi Trường Sài gòn chúng tôi chuyên làm dịch vụ thi công các công trình xử lý nước thải, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại bồn rửa tay tiệt trùng, các vật tư phục vụ cho nghành môi trường. Háy gọi ngay cho tôi theo HOtline: 0989.203.982

Liên hệ