Cột lọc nước composite – Cột lọc đa dụng nhất hiện nay

Hiện nay tại Việt Nam, ô nhiễm nguồn nước mặt trở nên khá phổ biến, ngày càng nghiêm trọng dẫn đến nước sinh hoạt càng khan hiếm. Vì thế các thiết bị, máy lọc nước ra đời để đáp ứng và cung cấp nước sạch cho hộ gia đình, các doanh nghiệp.

Hệ thống lọc nước cho gia đình đều có công suất lớn, qua đó sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch cho người sử dụng. Trong hệ thống lọc nước luôn có một thiết bị không thể thiếu đó là cột lọc nước, vậy cột lọc nước là gì ? Cấu tạo và ứng dụng của sản phẩm này ra sao ? Xem qua bài viết sau đây cùng công ty xử lý nước cấp SGE để hiểu rõ hơn nhé.

Cột lọc composite 1665 - cột lọc nước hàng chính hãng.

Cột lọc nước composite là gì ?

Từ xưa, người ta thường dùng các nguyên liệu tự nhiên để lọc nước, chẳng hạn như để lọc nước từ giếng khoan thì người ta thường xây các bể lọc khô hoặc dùng các vật liệu lọc có sẵn như than, sỏi, cát,…

Tuy nhiên, hiện nay những bể lọc thô không còn quá được ưa chuộng bởi không còn phù hợp, vừa tốn công vừa thi công rườm rà mà mang lại hiệu quả lọc nước không cao. Vì thế người ta thường dùng các thiết bị hiện đại để lọc nước, điển hình phát minh ra cột lọc nước với nhiều tính năng vượt trội.

Cột lọc nước composite là một thiết bị có dạng hình trụ tròn, nguyên liệu cấu tạo chủ yếu từ nhựa, inox hoặc composite. Thông thường, cột lọc composite sử dụng van cơ với 3 van ngã hoặc van tự động nhằm mục đích tăng tính tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Nhiệm vụ của cột lọc nước là chứa các vật liệu lọc nước, nước sau khi qua cột sẽ được lọc sạch nhằm phục vụ cho quá trình sinh hoạt, ăn uống của con người.

>> Tìm hiểu về một sản phẩm khác: Giá thể vi sinh dạng cầu

Tìm hiểu cấu tạo của 3 loại cột lọc nước

  1. Cột lọc nước nhựa:

Cột lọc nước nhựa thường được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa bình mình, thiết kế có dạng hình trụ với nắp bịt chuyên dụng ở cả 2 đầu trên dưới với lỗ răng phi 49 vô cùng dễ dàng khi bạn thay vật liệu lọc nước hay đổ bỏ. Đa phần sử dụng cột lọc nước nhựa với các van cơ hoặc van thường.

  1. Cột lọc nước inox:

Cột lọc nước inox thường được chế tạo từ inox sus 304, siêu bền, có khả năng chịu được áp lực tốt, thiết kế trụ hình tròn. Cột lọc nước inox có thể dùng với van cơ, van tự động hay van 3 ngã đều được, với cấu tọ đầu trên dưới đều có nắp bịt bằng inox nên có thể dễ dàng tháo lắp các con ốc và giữ cho các nắp bịt có lỗ thoát nước.

Cấu tạo của cột lọc nước inox với phía dưới được ít kín, phí trên vừa và đầu nước vào, vừa là đầu nước ra với phi kích thước khoảng 2.5 inch.

  1. Cột lọc nước composite:

Cột lọc này có cấu tạo từ sợi thủy tinh tổng hợp nên rất bền và an toàn cho người sử dụng. Tương tự như cột inox thì cột lọc composite cũng có thể sử dụng được loại van tự động, van cơ hay van 3 ngã đều được.

Về cấu tạo, cột lọc composite cũng tương tự như cột lọc inox, đầu trên đầu dưới đều được bịt kín, đầu trên vừa và đầu nước ra vừa là đầu nước vào với phi khoảng 2.5 inch.

Cột lọc Composite 2162

Một số ứng dụng của cột lọc nước composite

So với bể lọc thô thông thường, các loại cột lọc nước mang đến hiệu quả lọc tốt hơn nhiều. Cột lọc nước giúp cho việc vận hành hệ thống xử lý nước hiệu quả hơn, dễ dàng hơn, có thể lắp đặt và vận chuyển nhanh và tiện lợi.

Cột lọc nước thường có nhiều kích thước khác nhau nên người sử dụng có thể chọn loại cột lọc cho phù hợp để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sử dụng. Hiện nay có nhiễu mẫu mã cột lọc đẹp mắt, gọn gàng và có thể lắp đặt tại những không gian chật hẹp.

Cột lọc nước hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong các hệ thống lọc, trong hệ thống cấp nước sinh hoạt sử dụng trong gia đình, nước sinh hoạt trong các hộ gia đình, công ty xí nghiệp,… trong hệ thống lọc nước RO công suất lớn. Bên cạnh đó, cột lọc nước còn được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống xử lý nước thải.

Môi trường SGE tự hào là nhà cung cấp hàng đầu cột lọc nước composite uy tín, đầy đủ kích thước cho khách hàng lựa chọn. Mọi thông tin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm.

 

Liên hệ