Dự án mới cần tiến hành phương án xử lý bảo vệ môi trường ra sao ?

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm cũng là nghĩa vụ của mỗi con người chúng ta, để đảm bảo cho dự án có thể hoạt động tốt thì các chủ đầu tư cũng cần phải có những phương án cùng biện pháp xử lý các nguồn thải phát sinh từ dự án, qua đó giúp dự án có thể đi vào hoạt động mà không gây ô nhiễm môi trường nào. Vậy biện pháp xử lý ở đây là gì ? Cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi nhé.

Vì sao cần tiến hành các phương pháp bảo vệ môi trường ?

Như chúng tôi đã nói ở trên dự án muốn đi vào hoạt động thuận lợi thì nhất thiết phải có các biện pháp xử lý nguồn thải ô nhiễm, đừng để dự án đi vào hoạt động mà nguồn thải phát sinh gây ô nhiễm môi trường, phía doanh nghiệp có thể bị xử phạt và phạt rất nặng, có thể ngừng hoạt động kinh doanh khi bị phát hiện. Vậy với doanh nghiệp mới thì bắt đầu từ đâu trong công tác bảo vệ môi trường ?

  1. Lập hồ sơ môi trường:

Hồ sơ môi trường là những hồ sơ pháp lý quan trọng mà doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện theo quy định của pháp luật, để thực hiện hồ sơ doanh nghiệp cần tiến hành nhiều bước, chẳng hạn như lấy mẫu phân tích, quan trắc môi trường, triển khai phương án xử lý nguồn thải, soạn thảo hồ sơ, nộp phê duyệt. Vì thế để tiết kiệm thời gian, chi phí, tốt nhất bạn nên tìm các công ty tư vấn môi trường hợp tác để họ thay mặt bạn thực hiện.

Hiện nay có nhiều loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập, chẳng hạn như kế hoạch bảo vệ môi trường, ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH, giấy phép môi trường, đề án môi trường, báo cáo xả thải, bảo cáo công tác bảo vệ môi trường,… và rất nhiều loại hồ sơ khác.

  1. Xử lý nguồn thải:

Việc xử lý nguồn thải là giúp các nguồn thải phát sinh từ dự án như nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Đối với mỗi loại nguồn thải phát sinh thì đều có phương án xử lý khác nhau. Vậy phương án đó là gì ?

– Thứ nhất, xử lý nước thải: tùy vào tính chất của nước thải và các thành phần ô nhiễm có trong nước thải để áp dụng các phương pháp xử lý vật lý, hóa học, sinh học, hóa lý,…

– Thứ hai, xử lý khí thải: đa phần áp dụng công nghệ xử lý bio-filter để tiết hành xử lý nguồn khí thải.

– Thứ ba, xử lý và thu gom rác thải: có thể tiến hành các hợp đồng thu gom chất thải rắn sinh hoạt, thu gom chất thải nguy hại trước và sau khi dự án hoạt động.

SGE – Công ty uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ xử lý môi trường

Việc tiến hành xử lý nguồn thải ô nhiễm không phải là điều dễ dàng, để tiến hành cần phải có đội ngũ nhân sự chuyên trong lĩnh vực môi trường, am hiểu tính chất nguồn thải và phương pháp xử lý hiện đại mới có thể thực hiện được theo chuẩn quy định.

Đa phần các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay không có đội ngũ này, vì thế họ thường tìm đến các công ty xử lý môi trường để thay mặt thực hiện.

Khi hợp tác với các công ty môi trường, phía doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, bạn sẽ được các công ty thay mặt thực hiện hồ sơ cũng như giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến môi trường từ a – z. Tại Việt Nam có rất nhiều công ty môi trường, vì thế bạn nên tham khảo một số công ty để tìm ra dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất để thực hiện xử lý vấn đề môi trường tại dự án mình hoạt động.

Công ty SGE chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nguồn thải ô nhiễm, đặc biệt là tư vấn lập hồ sơ môi trường, tư vấn thiết kế thi công xử lý nước thải, khí thải, thu gom rác thải nguy hại,…

Thành lập từ năm 2011, đến nay chúng tôi đã có hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi hiểu rõ doanh nghiệp đang mắc phải các khó khăn về vấn đề pháp lý môi trường liên quan đến dự án. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, được đào tạo bài bản từ các trường Đại học danh tiếng tại TPHCM, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp xử lý nguồn thải thích hợp nhất, đảm bảo dự án của doanh nghiệp đi vào hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, không ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và cả con người. Mọi thông tin, quý khách hàng cần được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Mời bạn đọc cùng xem thêm: Công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải

Liên hệ