Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Tiền Giang

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn các dịch vụ trong lĩnh vực môi trường. SGE đã thực hiện hồ sơ giấy phép môi trường cho rất nhiều doanh nghiệp tại Tiền Giang.

Hiện nay, theo quy định mới nhất của Luật bảo vệ môi trường 2020 yêu cầu các dự án đầu tư, cơ sở phải có giấy phép môi trường trước khi đi vào hoạt động chính thức. Vậy, giấy phép môi trường bao gồm những nội dung gì? Thay thế và tích hợp từ các giấy phép thành phần nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

giấy phép mt tiền giang

Lập giấy phép môi trường tại Tiền Giang

Tiền Giang nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là một tỉnh thuộc ven biển Đồng Bằng Sông Cửu Long. Tỉnh có vị trí thuận lợi tiếp giáp với các tỉnh như Long An, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long,…Những năm gần đây, Tiền Giang đưa ra các giải pháp tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bền vững, tạo được bứt phá trong liên kết kinh tế với các tỉnh.

Với lợi thế có nhiều nguồn nguyên liệu trong ngành công nghiệp chế biến nông sản và chuyển giao khoa học công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Song với những thành tựu đạt được về kinh tế – xã hội, tỉnh Tiền Giang đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường. Tình trạng ô nhiễm nước, không khí đang diễn ra nghiêm trọng, người dân phản ánh đến cơ quan chức năng về việc ô nhiễm tại các khu, cụm công nghiệp.

Để thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần thực hiện hồ sơ giấy phép môi trường.

Nội dung giấy phép môi trường?

Nội dung giấy phép môi trường được quy định tại điều 40 Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 bao gồm:

  • Nguồn phát sinh, lưu lượng, dòng thải, các chất ô nhiễm và giá trị giới hạn của các chất ô nhiễm, vị trí, phương thức xả, nguồn tiếp nhận của nước thải, khí thải tại dự án, cơ sở.
  • Nguồn phát sinh và giá trị giới hạn đối với tiếng ồn, độ rung.
  • Công trình, hệ thống thiết bị xử lý, số lượng trạm trung chuyển, địa bàn hoạt động, mã và khối lượng của chất thải nguy hại (đối với dự án, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại).
  • Loại và khối lượng phế liệu được phép nhập khẩu (đối với dự án, cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất).

gpmt tiền giang

Tích hợp các loại giấy phép môi trường thành phần trong giấy phép môi trường?

Giấy phép môi trường sẽ bao gồm bảy giấy phép thành phần: giấy xác nhận đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường của doanh nghiệp; giấy chứng nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất; sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại; giấy phép xả khí thải; giấy phép xử lý các chất thải nguy hại; giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; giấy phép xả nước thải vào công trình thủy lợi.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức và trải nghiệm thực tế về tư vấn lập hồ sơ môi trường. SGE cam kết đem lại sự tin tưởng và hài lòng nhất đến với khách hàng.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại Tiền Giang, vui lòng liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ bên dưới bài viết để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: lập giấy phép môi trường tại Bình Dương

Liên hệ