Hội thoại tư vấn sản phẩm giá thể vi sinh dạng sợi tại SGE

Thời gian gần đây, SGE chúng tôi thường xuyên nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về sản phẩm giá thể vi sinh dạng sợi. Đây là một sản phẩm không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải của doanh nghiệp, để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này, SGE xin giả lập một đoạn hội thoại tư vấn về sản phẩm giá thể dạng sợi, xin mời các bạn cùng theo dõi.

hội thoại tư vấn giá thể vi sinh dạng sợi

– SGE: Xin chào quý khách hàng ! Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn ?

– KH: Mình muốn mua sản phẩm giá thể vi sinh dạng sợi, tuy nhiên mình chưa biết nhiều về sản phẩm này, quý công ty có thể hỗ trợ tư vấn giúp mình được hay không ?

– SGE: Rất sẵn lòng phục vụ khách hàng.

– KH: Giá thể vi sinh dạng sợi là sản phẩm như thế nào ?

– SGE: Bạn có thể hiểu giá thể vi sinh dạng sợi là một loại vật liệu môi trường thường được dùng trong bể sinh học trong các hệ thống xử lý nước thải. Vật liệu này thường được sản xuất có dạng dây dài cấu tạo bằng chất liệu PP hoặc bằng nilon, nhìn bên ngoài bạn có thể thấy giá thể dạng sợi giống sợi dây nhưng có nhiều lông đều nhau ngập trong nước.

– KH: Cho mình biết về thông số kỹ thuật của sản phẩm này được hay không ?

– SGE: Về thông số kỹ thuật, giá thể vi sinh dạng sợi có kích thước 50mm, diện tích tiếp xúc từ 380 – 600m2/m3 với độ rỗng xốp > 99%. Vật liệu chế tạo chính là Nylon hoặc PP, khối lượng thường là 34g/m, lực kéo 75kg/m. Và còn nhiều đặc điểm khác.

– KH: Giới thiệu giúp mình về nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh dạng sợi.

– SGE: giá thể vi sinh dạng sợi được thiết kế như một sợi dây dài ở giữa có lõi xung quanh là các sợi nhỏ bông xốp quấn quanh. Khi đưa giá thể vào hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là bể xử lý sinh học, các vi sinh vật sẽ bám dính vào các sợi dây này để phân hủy các thành phần hữu cơ, các chất bẩn trong nước để đảm bảo nước sau xử lý giảm được nồng độ chất ô nhiễm.

– KH: Vì sao nên dùng giá thể vi sinh dạng sợi cho hệ thống xử lý nước thải ?

– SGE: Nhiều người bổ sung giá thể dạng sợi bởi nó có độ bền cao thường lớn hơn 5 năm, diện tích tiếp xúc lớn nên cho ra chất lượng nước trong bể vi sinh rất tốt. Sử dụng giá thể vi sinh dạng sợi có thể ứng dụng xử lý rất tốt cho các loại nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt, có thể lắp đặt trong các bể vi sinh hiếu khí và kỵ khí. Ngoài ra, loại giá thể này khá nhẹ nên rất dễ vận chuyển, dễ thi công lắp đặt, thích hợp cho nhiều thể tích của bể xử lý, đồng thời có thể chịu được tải trọng sục khí lớn, áp suất cao.

– KH: Vậy cách lắp đặt sản phẩm này ra sao ?

– SGE: Về cách lắp đặt, đầu tiên khi lắp đặt cần phải có người có chuyên môn kỹ thuật về hệ thống xử lý nước thải. Để lắp đặt giá thể cần thiết kế hệ thống giá đỡ trong bể, tùy vào từng loại nước thải cần xử lý. Sau khi thiết kế giá đỡ hàn chắc chắn thì đặt bộ giá thể vi sinh xuống bể sinh học, đồng thời cố định hệ thống khung đỡ vào thành bể và đáy bể. Cuối cùng hãy vận hành thử nghiệm để kiểm tra độ chắc chắn của giá thể và khung đỡ.

– KH: Vậy sản phẩm này được bán như thế nào ?

– SGE: Giá thể vi sinh dạng sợi do SGE cung cấp thường được bán với giá 400k/m3, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Đọc thêm bài viết: Giá thể vi sinh MBBR

Liên hệ