Hướng dẫn cách vệ sinh và rửa màng lọc MBR

Hướng dẫn cách vệ sinh và rửa màng lọc MBR sau một thời gian sử dụng thì màng hoặc module màng MBR công suất nhỏ  những chất bẩn, cặn hữu cơ và vô cơ bám dính dễ xảy ra hiện tượng nghẹt sợi màng. Chính vì vậy sẽ làm cản trở khả năng lọc và hút nước của sợi màng vào màng lọc MBR. Để đảm bảo hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc cho ra chất lượng nước đầu ra đạt hiệu quả thì các đơn vị các nhà đầu tư cần phải thực hiện khâu vệ sinh, rửa màng để khôi phục và làm sạch màng lọc.

Quy trình rửa màng lọc MBR trong xử lý nước thải gồm có 2 phương pháp rửa màng.

+ Rửa màng bằng hóa chất Naocl nghĩa là chúng ta cần theo dõi lực hút của màng, Nên cài đặt báo động kiểm tra áp lực vượt quá giá trị  thiết lập ban đầu. Báo động để kịp thời rửa vệ sinh module màng.

Quy trình vệ sinh, rửa màng lọc MBR bằng hóa chất Naocl:

Mục đích của việc bảo trì làm sạch, rửa màng nhằm loại bỏ những chất bẩn bám vào bề mặt màng lọc ngăn chặn tình trạng các chất bẩn trong nước thải bám dày hơn trong sợi màng làm cho sợi màng bị ngẹt không thể hút nước. Theo chu kỳ thì từ 6 tháng các đơn vị nên bảo trì rửa màng giúp cho hệ thống xử lý nước thải được vận hành hiệu quả. Để cho hệ thông ổn định thì hàng tuần các đơn vị bơm sục hóa chất NAOCL vào với nồng độ nhất định, thực hiện thao tác rửa màng từ 15 đến 30 phút để khôi phục lại màng sau đó lấy màng lên và rửa màng lại bằng nước sạch.

Sau đó lắp màng lắp đặt lại màng hoặc module màng vào bể và vận hành lại hệ thống

Xem sản phẩm: giá thể vi sinh mbbr

An toàn lao động khi rửa màng lọc mbr bằng hóa chất.

Dung dịch Acid HCL là dạng dung dịch rất độc đối với con người chúng có khả năng gây tổn thương hoặc hủy hoại các cơ quan trên cơ thể con người. Mức độ nguy hiểm như thế nào còn phù thuộc vào nồng độ axit sử dụng. xem: giá thể vi sinh dạng cầu giá rẻ

Chính vì vậy mà khi pha hóa chất cần sử dụng các đồ bảo hộ để an toàn bảo vệ sức khỏe như: Ủng mang chân và mắt kiếng, đeo găng tay cao su, và cả mặt nạ phòng chất độc.

Sau khi vệ sinh rửa sạch sẽ nơi đang pha hóa chất. Xem thêm:đĩa thổi khí Đài Loan

Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi chuyên thi công lắp đặt xử lý các công trình xử lý nước thải Quý khách cần tư vấn liên hệ Ms. Sương – Holine: 0989.203.982 hoặc theo thông tin địa chỉ sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn

  • Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TPHCM
  • Hotline : 0989.203.982
  • Email: saigonenvitech@gmail.com
  • Website: saigonenvitech.com
Liên hệ