Phương án nào sẽ giúp bạn giảm thiểu ô nhiễm phát sinh ?

Môi trường sống của con người chúng ta hiện nay đang bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, phần lớn cũng chính từ các hoạt động sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của chúng ta mà ra. Vậy bạn hiểu thế nào là ô nhiễm môi trường, có mấy loại ô nhiễm môi trường và các biện pháp ngăn chặn, phòng chống ra sao ? Cùng theo dõi qua nội dung bài viết sau để hiểu rõ phần nào nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: công nghệ màng lọc MBR bảo vệ môi trường: https://xulymoitruongsg.vn/cong-nghe-mang-loc-mbr

Có bao nhiêu dạng ô nhiễm môi trường ?

Ô nhiễm môi trường có thể nói là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay, ô nhiễm do nhiều tác nhân gây ra, có thể do thay đổi các tính chất vật lý, hóa học, sinh học. Môi trường bị ô nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Hiện nay, có 4 dạng ô nhiễm môi trường chính: ô nhiễm môi trường nước, không khí, đất và nhiều loại ô nhiễm khác.

– Ô nhiễm nguồn nước:

Ô nhiễm có thể gây ra những thay đổi về tiêu chuẩn, tính chất hóa học, vật lý và sinh học tiêu cực nhất định của nước. Sự hiện diện của các chất lạ ở thể lỏng hoặc rắn có thể gây hại trực tiếp hoặc gián tiếp cho con người và các sinh vật sống.

– Ô nhiễm môi trường đất:

Nó thường xảy ra khi đất bị ô nhiễm các hóa chất độc hại trên mức cho phép. Tình trạng ô nhiễm như vậy thường xảy ra do các hoạt động khai thác, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, v.v. Các hóa chất phổ biến gây ô nhiễm môi trường đất hầu hết là thuốc trừ sâu, diệt cỏ.

– Ô nhiễm không khí:

Thông thường, ô nhiễm không khí là do khí thải từ các nhà máy, xe cộ, khí đốt từ việc đốt rác, v.v. Đây là hiện tượng vật thể lạ thay đổi thành phần trong không khí. Chúng khiến không khí có mùi hôi, ám khói và không còn trong sạch.

– Các loại ô nhiễm môi trường khác: Ngoài 3 loại trên thì cũng có các loại ô nhiễm môi trường khác, chẳng hạn như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm sóng, ô nhiễm phóng xạ, ô nhiễm ánh sáng,…

>> Tìm hiểu thêm: Màng lọc MBR

Phương án nào để xử lý ô nhiễm môi trường ?

Ô nhiễm môi trường là tình trạng chung trên thế giới, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì con người chúng ta phải ứng xử với môi trường một cách có ý thức hơn, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định. Đặc biệt là các chủ doanh nghiệp, chủ dự án đầu tư khi muốn triển khai dự án cần thực hiện các phương án, biện pháp bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải, thu gom chất thải nguy hại thường xuyên.

Tuy nhiên, việc thực hiện các công việc này không hề dễ dàng và cần phải có kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn cao mới thực hiện được. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ không có bộ phận môi trường riêng, vì vậy việc tự xây dựng hệ thống là không khả thi. Vì vậy, để tiến hành, doanh nghiệp của bạn nên thay mặt dự án liên hệ với công ty xử lý môi trường về các vấn đề liên quan đến môi trường của dự án.

Công ty xử lý môi trường SGE chúng tôi hiện nay có đến hơn 10 năm thâm niên hoạt động trong nghề, chúng tôi hoạt động với phương châm mang lại hiệu quả xử lý môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp, đồng thời tiến hành các phương án bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên đầy tài năng, am hiểu luật môi trường, đồng thời hiểu rõ nhiều công nghệ xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới, chắc chắn có thể giúp doanh nghiệp hoàn thành công trình, đảm bảo dự án có thể đi vào hoạt động một cách tốt nhất có thể. Mọi thông tin quý khách hàng cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 hoặc website: https://xulymoitruongsg.vn để được tư vấn thêm nhé.

Liên hệ