Thông số, phương pháp và đặc tính kỹ thuật giá thể vi sinh dạng cầu

Bạn biết chưa ? Giá thể vi sinh dạng cầu là giá thể thường dùng trong các công trình xử lý nước thải, đặc biệt là dùng trong các bể sinh học hiếu khí. Vậy vì sao hiện nay người ta lại ưa sử dụng giá thể vi sinh dạng cầu này ? Hãy cùng Môi trường Thiên Phú chúng tôi theo dõi thêm ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu một số thông tin về giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể vi sinh dạng cầu hiện nay được sản xuất với nhiều kích thước D50, D100, D150,… nó có thể hoạt động ở nhiệt độ từ 5 đeến 45 độ C và có bề mặt tiếp xúc khoảng từ 145 – 150 m2/m3. Thường thì giá thể vi sinh dạng cầu sẽ được chế tạo từ nhựa nguyên sinh, PP, PVC hoặc HDPE, có 2 màu trắng đen tuy loại.

Đối với loại màu trắng, đây được làm từ nhựa tốt nguyên sinh nên thường dùng trong các tháp tách khí, tách bụi, còn loại màu đen thường dùng trong các bể sinh học hiếu khí của hệ thống xử lý nước thải, là môi trường sống của các vi sinh vật. Tùy vào mục đích sử dụng như thế nào mà bạn chọn loại giá thể với kích thước mà màu sắc phù hợp.

Phương pháp bổ sung và đặc tính kỹ thuật

Về phương pháp bổ sung, giá thể vi sinh dạng cầu được coi là giải pháp kinh tế hàng đầu vì mang lại hiệu quả xử lý tốt, được cho là rẻ hơn theo yêu cầu và tiết kiệm chi phí hơn nhiều loại giá thể cùng chức năng trên thị trường.

Phương pháp xử lý nước thải sinh học hiếu khí đã có từ lâu nhưng hiệu quả vẫn chưa cao, vì vậy việc bổ sung thêm môi trường nuôi cấy vi sinh sẽ làm tăng số lượng vi sinh vật, đa dạng hơn về chất lượng, chủng loại và có thể cắt đứt chuỗi của nhiều chất hữu cơ khó phân hủy.

>> Có thể bạn cần quan tâm: Màng MBR Toray

Một số đặc tính kỹ thuật của giá thể vi sinh dạng cầu:

– Thứ nhất, giá thể tự làm sạch và lưu thông nhanh chóng để hạn chế tắc nghẽn.

– Thứ hai, nâng cao hiệu quả xử lý nước thải BOD, N

– Thứ ba, diện tích tiếp xúc với đế hình cầu lớn.

– Thứ tư, được đúc nguyên khối nên sẽ không bể nữa gây tắt nghẽn đường ống.

– Thứ năm, chống ăn mòn tốt, chịu được các hóa chất hòa tan trong nước.

– Thứ sáu, tăng sinh khối trong bể sinh học, giúp đa dạng hóa chủng vi sinh.

– Thứ bảy, có khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao.

– Thứ tám, giá thể có độ dày đồng nhất, có độ bền cao, dễ dàng lắp đặt cũng như vận chuyển.

… và nhiều đặc tính khác.

Đến đây xin kết thúc nội dung bài viết tại đây, mọi thông tin cần được hỗ trợ tư vấn kỹ hoặc hoặc báo giá sản phẩm, các doanh nghiệp có thể liên hệ với Môi trường Thiên Phú chúng tôi qua hotline: 0989.787.301 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý nước thải y tế bệnh viện

Liên hệ