Tìm hiểu vấn đề xử lý nước thải chăn nuôi heo tại SGE

Công ty xử lý nước thải SGE chuyên thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo với chi phí rẻ, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu thêm về nước thải chăn nuôi heo và những thông tin liên quan ngay trong bài viết sau.

Ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam như thế nào ?

Hiện nay, nhu cầu thực phẩm của người dân trong nước rất cao, trong đó phải kể đến thịt heo, nhất là loại thịt heo được chăn nuôi theo quy trình và kỹ thuật hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng thịt. Với sự hỗ trợ về kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi từ những tập đoàn chăn nuôi của các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay ngày càng phát triển mạnh, nhiều công ty đã đầu tư chăn nuôi tại Việt Nam và mang lại kết quả khả quan.

Hiện nay nhiều trang trại chăn nuôi heo tập trung chủ yếu tại các tỉnh thành trên cả nước, đôn nhất phải kể đến Đồng Nai, Hà Nội, ngoài ra còn có các tỉnh thành khác như Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Hưng Yên, Thanh Hóa, Thái Bình,…

Tìm hiểu về đặc tính của nước thải chăn nuôi heo

Trong nước thải chăn nuôi heo, hàm lượng các chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng cao, chẳng hạn như chỉ số SS, BOD5, COD,… hàm lượng N, P cao. Ngoài ra, trong nước thải này còn chứa lượng lớn các vi khuẩn gây bệnh cho con người đặc biệt nguy hiểm.

Đa phần trong các trang trại chăn nuôi heo, dọn vệ sinh chuồng bằng nước luôn là công việc hàng ngày. Phát sinh nguồn nước thải này chứa hàm lượng chất hữu cơ cao, từ 70 – 80% bao gồm hidrat cacbon, protit, chất béo, acid amin, cellulose và các dẫn xuất của chúng có trong phân cũng như có trong thức ăn thừa. Ngoài các chất hữu cơ, 20 – 30% còn lại là chất vô cơ, bao gồm cát, đất, các loại muối, chlorua, ure, SO42,…

Xử lý nước thải chăn nuôi heo cùng với công ty SGE

Xử lý nước thải chăn nuôi không phải là một công việc dễ dàng, đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu những công nghệ xử lý tiên tiến để áp dụng thực hiện hệ thống. Với nhiều năm hoạt động trong nghề, đào tạo được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao, đồng thời SGE chúng tôi đã tiến hành thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải cho hàng ngàn dự án tại TPHCM và một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Đối với hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi heo, SGE thực hiện công nghệ tiên tiến, hiện đại với các ưu điểm sau:

– Thứ nhất, chất lượng nước đầu ra sau khi xử lý cam kết đạt quy chuẩn cho phép, nước có thể tái sử dụng

– Thứ hai, tiết kiệm tối đa diện tích của công trình nhờ vào phương pháp nhân tạo.

– Thứ ba, có chi phí đầu tư hợp lý.

– Thứ tư, quá trình xử lý có sinh ra khí ga, có thể dùng để sử dụng cho việc nấu thức ăn, chạy các thiết bị điện.

Tuy nhiên, khi vận hành hệ thống xử lý, đòi hỏi người vận hành phải được đào tạo chuyên môn, ngoài ra cũng không thể kiểm soát được lưu lượng nước thải khi trời mưa bão hay thiên tai xảy ra.

Mọi vấn đề doanh nghiệp cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Đọc thêm: mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường mới nhất

Liên hệ