Tìm hiểu về quy trình vô khuẩn dụng cụ y tế trong bệnh viện

Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi chuyên sản xuất bồn rửa tay tiệt trùng dùng để cho các y Bác Sĩ thuận tiện vệ sinh sát khuẩn lòng bàn tay hoặc vô khuẩn dụng cụ y tế trong bệnh viện. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất bồn hơn 10 năm. Cung cấp Bồn cho rất nhiều đơn vị trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bồn cam kết đạt tiêu chuẩn của Bộ Y TẾ về khâu kháng khuẩn.

Tìm hiểu về quy trình vô khuẩn dụng cụ y tế trong bệnh viện

Hiện nay vấn đề vô khuẩn trong bệnh viện được nhà nước luôn chú trọng, Chính vì vậy luôn đưa ra những tiêu chuẩn nghiêm về vô trùng trong khâu khám và điều trị bệnh trong các bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề trên hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm về các từ khóa quan trọng sau để hiểu rõ hơn: Vấn đề vô khuẩn, sát khuẩn, kháng khuẩn, khử khuẩn, làm sạch, tiệt trùng,…

Vấn đề vô khuẩn là biện pháp tích cực về phòng ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn nhiễm mầm bệnh lây nhiễm qua cơ thể con người qua nhiều cách khác nhau.

Kháng khuẩn: là vật liệu hoặc nguyên liệu xử lý hoạt chất giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Sát khuẩn là: quá trình ngăn chặn và tiêu diệt phát triển các loại vi khuẩn gây ra trên da, niêm mạc, và các mô của cơ thể.

Khử khuẩn: là quá trình vệ sinh, rửa sạch các dụng cụ y tế vừa  được sử dụng cho bệnh nhân điều trị bệnh bằng Bồn rửa dụng cụ y tế, lau khô, sấy khô để có thể loại bỏ các chất bẩn, vi khuẩn bám dính ở các dụng cụ y tế.

Quy trình vô khuẩn dụng cụ y tế trong bệnh viện

Bước 1: Là bước đầu tiên trong xử lý dụng cụ y tế và găng tay đã dùng và đặc biệt các y Bác Sĩ trước khi bước vào phòng mổ, phòng phẩu thuật điều phải được vô khuẩn cẩn thận khi bước vào phòng đã được tiệt trùng

Các dụng cụ khử nhiễm gồm: Bồn rửa dụng cụ y tế bằng inox, bồn compsite, xô nhựa ở xô inox  có quai xách 35cm và găng tay dài đeo khử khuẩn.

Hoặc dung dịch khử khuẩn Chloramin B 0.5%, hoặc có thể dùng dung dịch Presept , dung dịch sẽ dùng 1 lần rồi sẽ thay sau mỗi lần sử dụng trong ngày.

Tất cả các dụng cụ, găng tăng, đồng phục của các y bác sĩ sau khi làm phẩu thuật, thủ thuật sẽ được ngâm vào ngay trong chậu hoặc dung dịch khử khuẩn.

Đối với các dụng cụ là các dây dẫn, ống hút sẽ được hút dung dịch sát khuẩn vào bên trong để ngâm trong 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước  và đêm vào máy sấy khô để sử dụng.

Bước thứ 2 của quy trình làm sạch

  • Trang bị khẩu trang, găng tay, đeo ủng, đeo kính, mặc tạp dề bảo vệ tránh trường bị phơi nhiễm.
  • Rửa dùng cụ bằng nước trong hoặc xà phòng
  • Các dụng cụ y tế dùng phải tháo gỡ ra dùng bàn chải để đễ dàng vệ sinh các chất bẩn bám dínhtrên dụng cụ
  • Có thể làm khô bằng hơi gió hoặc lau khô bằng khăn sạch.
  • Ngoài ra phương pháp khử trùng ở mức độ cao giúp làm Sạch những loại vi khuẩn dễ nhiễm trùng nhiễm khuẩn cho người bệnh nhất.

Xem: Bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Quý khách cần quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ bên công ty chúng tôi liên hệ holine: 0989.203.982

Liên hệ