Vì sao cần xử lý nước thải khi doanh nghiệp hoạt động ?

Để một dự án đi vào hoạt động theo đúng chuẩn quy định của pháp luật thì bắt buộc phải thực hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải cùng việc tiến hành lập các loại hồ sơ môi trường. Tuy nhiên những công việc này đòi hỏi người có chuyên môn thực hiện chứ không phải ai cũng có thể làm, đặc biệt là việc xử lý nước thải liên quan đến nhiều loại hóa chất. Vậy hóa chất xử lý nước thải là gì ? Cùng xem qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Hóa chất xử lý nước thải là gì ?

Hóa chất xử lý nước thải là tên gọi chung của các loại hóa chất có vai trò quan trọng trong việc xử lý nguồn nước bị ô nhiễm, nhiễm vi khuẩn, virus, tạp chất gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Hiện nay, có nhiều nguồn phát sinh nước thải, mỗi nguồn lại có tính chất, đặc điểm khác nhau như: nước thải công nghiệp (khu công nghiệp, dệt nhuộm, xi mạ, chế biến khoáng sản, hải sản,…), nước thải y tế (bệnh viện, phòng khám, nha khoa) , thẩm mỹ viện,…), nước thải sinh hoạt (khu dân cư, chung cư, trường học, nhà hàng, khách sạn,…).

Ngày nay, có rất nhiều loại hóa chất khác nhau được sử dụng trong hóa chất xử lý nước thải, các loại hóa chất này sẽ phản ứng với các chất độc hại có trong nước thải. Kết thúc quy trình, chúng ta sẽ nhận được nguồn nước an toàn trước khi thải ra nguồn tiếp nhận nhằm đảm bảo an toàn cho môi trường sinh thái và sức khỏe con người.

Hiện nay, việc xử lý nước thải được tiến hành phổ biến với các hóa chất sau: PAC, polyme, chất keo tụ (nhôm sunfat, phèn sắt…), chất khử mùi, Javen, chất trợ kết tủa, chất diệt côn trùng. Các hóa chất khác bao gồm hóa chất điều chỉnh pH, ​​hóa chất khử màu và các hóa chất khác.

>> Tìm đọc thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng 2 vòi

Tại sao xử lý nước thải lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước thải. Đây là quy trình hỗ trợ loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước thải văn phòng, thương mại, nhà máy, v.v., các quy trình này bao gồm các phương pháp vật lý, hóa học và sinh học giúp loại bỏ các chất ô nhiễm một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo xử lý các chất ô nhiễm và nước thải sản xuất một cách An toàn trong môi trường tiếp nhận.

Tại sao xử lý nước thải lại quan trọng đối với doanh nghiệp? Đây là 3 lý do quan trọng mà bạn nên hiểu:

– Thứ nhất, xử lý nước thải sẽ cung cấp nước sạch cho người dân và môi trường xung quanh.

– Thứ hai, xử lý nước thải sẽ tránh được các hình phạt nghiêm khắc từ các chế tài của nhà nước khi các công ty vi phạm luật môi trường Việt Nam.

– Thứ ba, quá trình sản xuất và đời sống của các nhà máy, khu công nghiệp sẽ thải ra nguồn nước thải có nồng độ cao chứa hàm lượng lớn các chất hóa học độc hại và tồn dư. Các chất ô nhiễm độc hại này nếu không được xử lý sẽ thải ra môi trường tự nhiên gây tác hại lớn đến sức khỏe con người và môi trường tự nhiên.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909997365, SGE chúng tôi sẽ gọi lại và giải đáp tư vấn mọi thắc mắc cho doanh nghiệp nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Màng MBR Trung Quốc

Liên hệ