Tiết kiệm hóa chất và năng lượng trong xử lý nước thải ra sao ?

SGE xin kính chào quý khách hàng ! chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu chuyên thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, xử lý khí thải cùng một số vấn đề liên quan đến môi trường. Bài nội dung hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn đọc bài viết “ Các giải pháp tiết kiệm trong xử lý nước thải”, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tiết kiệm hóa chất trong xử lý nước thải ra sao ?

Trong quá trình sản xuất, đặc điểm của dòng thải có thể khác nhau ở các phân xưởng khác nhau. Nếu quá trình trung hòa được thực hiện bằng cách sử dụng hai nguồn thải có tính chất trái ngược nhau, ví dụ: nguồn thải có tính kiềm và axit được trộn với nhau theo tỷ lệ thích hợp, nước sẽ được chuyển sang độ pH trung tính phù hợp với quy trình. Đây được coi là một giải pháp rất hữu ích trong quá trình hoạt động mà chúng tôi có thể giảm thiểu chi phí vận hành.

Tiết kiệm năng lượng trong xử lý nước thải ra sao ?

Nếu nước thải sinh ra nhiều nhiệt thì lượng nhiệt sinh ra có thể được tận dụng hết. Đối với các nhà máy sản xuất có xử lý nhiệt độ, nhiệt lượng thừa đi vào nước thải là điều thường thấy. Tuy nhiên, nước thải ở nhiệt độ cao vẫn không có lợi cho quá trình xử lý nên khi nhiệt độ của nguồn nước thải cao thì phải hạ nhiệt độ nước xuống. Sử dụng nhiệt do nước thải sinh ra để tái sử dụng trong dây chuyền sản xuất của nhà máy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Khi thiết kế các công trình xử lý nước thải luôn sử dụng áp suất thủy tĩnh để giảm chi phí điện năng. Vấn đề này như thế nào? Nước thải tập trung luôn được thu gom ở đầu công đoạn xử lý tiếp theo của hệ thống, sau đó sẽ đến các bể chứa phía dưới sử dụng áp suất thủy tĩnh.

>> Mời bạn đọc thêm: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Dịch vụ xử lý nước thải uy tín hàng đầu tại TPHCM – SGE

Đối với vấn đề xử lý nước thải cho doanh nghiệp không phải là vấn đề dễ dàng, bởi trong nước thải có rất nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn, virut, BOD, COD, N, P,… vì thế cần phải áp dụng những công nghệ tiên tiến cùng với đó phải có đội ngũ nhân viên lành nghề để có thể thực hiện được tốt nhất, theo đúng quy trình.

Với hơn 10 năm hoạt động trong nghề, công ty chúng tôi có thâm niên hoạt động lâu năm cùng với đó là đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, chắc chắn có thể giúp cho doanh nghiệp hoàn thành hệ thống tiết kiệm chi phí, diện tích cùng mang lại hiệu suất cao trong vấn đề xử lý nước thải của doanh nghiệp.

Bên cạnh vấn đề xử lý nước thải, SGE chúng tôi còn chuyên xử lý nước cấp, xử lý khí thải cùng tư vấn lập các loại hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp, chẳng hạn như kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, sổ chủ nguồn thải CTNH, báo cáo công tác BVMT, đề án xả thải, giấy phép môi trường, đăng ký môi trường,… Mỗi loại hồ sơ, chúng tôi đều mang đến cho doanh nghiệp một dịch vụ tốt nhất, trọn gói, giúp doanh nghiệp hoạt động một cách thuận lợi nhất. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365 hoặc tìm hiểu kỹ hơn tại website https://xulymoitruongsg.vn để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

Liên hệ