Xử lý nước thải từ các khu công nghiệp

Việt Nam chúng ta hiện nay đang trong thời kỳ phát triển, vì thế có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên và đi vào hoạt động, nhu cầu sản xuất cũng như quá trình hiện đại hóa đất nước cũng trở nên càng lớn mạnh hơn. Ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp cũng trở nên đáng lo ngại hơn, nhiều dự án đi vào hoạt động nhưng vẫn chưa triển khai các phương án và các biện pháp bảo vệ môi trường, qua đó sẽ dấy lên tình trạng ô nhiễm nguồn nước mặt, nước ngầm xung quanh khu vực dự án hoạt động, ảnh hưởng đến hệ sinh thái cũng như sức khỏe con người. Xem thêm về vấn đề xử lý nguồn thải ô nhiễm từ các khu công nghiệp trong bài viết sau nhé.

>> Tìm đọc thêm: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Nguồn thải phát sinh từ các khu công nghiệp như thế nào ?

Các khu công nghiệp mọc lên đã góp phần cho nền kinh tế nước nhà phát triển, tuy nhiên về mặt môi trường thì gây ra hệ lụy không nhỏ, ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên cũng như nguồn nước xung quanh khu vực dự án hoạt động.

Phần lớn các khu công nghiệp thường là các ngành nghề xi mạ, dệt nhuộm, kim loại nặng, chế biến, sản xuất bia, nước ngọt, thực phẩm,… vì thế nước thải phát sinh cũng đa dạng hơn về tính chất nguồn thải, việc xử lý cũng khá phức tạp.

Nước thải công nghiệp đa phần phát sinh từ quá trình sản xuất, quá trình tẩy rửa các thiết bị, lau chùi công trình, nước thải sinh hoạt của các công nhân viên trong công xưởng,… và nhiều loại nước thải khác.

Nước thải phát sinh từ các khu công nghiệp mặc dù là nước thải tập trung nhưng lượng thải rất lớn, trong khi đó việc quản lý hiện nay còn rất nhiều hạn chế. Đánh giá các công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp luôn là vấn đề cần có sự quan tâm của các cơ quan môi trường nhằm giảm thiểu tác động đến nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ dự án để tránh ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

>> Có thể bạn quan tâm: hệ thống xử lý nước thải cho dự án

SGE – Công ty chuyên xử lý nước thải công nghiệp chuyên nghiệp

Để xử lý nước thải hiệu quả, các công nghệ và phương pháp xử lý nước thải tiên tiến cần được tính toán kỹ lưỡng và áp dụng, do đó người vận hành phải có trình độ chuyên môn cao, hiểu rõ bản chất của nguồn thải và có biện pháp xử lý phù hợp. Do đó, nhiều công ty không thể tự làm mà chỉ có thể hợp tác với các công ty xử lý nước thải.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên xử lý nước thải, chất lượng dịch vụ và giá cả của mỗi công ty cũng khác nhau. Hãy chọn một công ty uy tín, tham khảo dịch vụ của ít nhất 5 đến 10 công ty khác nhau, so sánh giá cả và chất lượng dịch vụ, tìm công ty có thể làm việc với bạn.

Công ty SGE chúng tôi là một trong những công ty chuyên xử lý nước thải công nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành trong cả nước. SGE hoạt động từ năm 2011 đến nay đã hơn 10 năm trong nghề, SGE đã chiêu mộ được đội ngũ nhân viên đều là những kỹ sư môi trường đầy tài năng, am hiểu nhiều công nghệ và phương pháp xử lý nước thải hiện đại, chắc chắn có thể hoàn thành tốt công trình cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, hãy liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

>> Mời bạn đọc thêm: bồn rửa tay y tế

Liên hệ