3 công nghệ xử lý nước thải mà bạn nên biết

Với nền công nghệ tiên tiến như hiện nay, các nhà khoa học đã tìm kiếm và phát minh ra nhiều công nghệ xử lý nước thải tiên tiến, có thể ứng dụng xử lý cho nhiều loại nước thải khác nhau. Vậy hiện nay có những công nghệ nào thường được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải ? Cùng xem qua bài viết sau cùng SGE chúng tôi nhé.

1. Công nghệ xử lý nước thải với phương pháp hóa lý kết hợp sinh học

Tuy công nghệ này đã có từ lâu nhưng hiện nay độ phổ biến của nó vẫn còn rất cao. Cơ chế của phương pháp này chính là đưa vào nước thải một chất phản ứng nào đó, chất này phản ứng với các tạp chất có trong nước thải. Chất tạo thành là chất rắn có khả năng loại ra khỏi dòng nước thông qua cặn lắng hoặc theo dạng hòa tan, các chất này hoàn toàn không gây hại cho môi trường.

Đối với phương pháp xử lý hóa lý thường được dùng trong quá trình keo tụ, lắng cặn, hấp thụ, trích ly,…

2. Công nghệ xử lý màng lọc MBR

Công nghệ xử lý màng lọc sinh học MBR (Membrane Bio – Reator), đây là một công nghệ sử dụng màng lọc MBR để xử lý nước thải. Là một công đoạn trong quá trình xử lý nước thải, có thể thay thế cho vai trò tách cặn của bể lắng bậc 2 và bể lọc nước đầu vào. Vì thế bạn có thể không cần xây dựng bể lắng bậc 2 và bể khử trùng, tiết kiệm diện tích đất xây dựng.

Việc ứng dụng công nghệ màng lọc MBR sẽ làm cho chất lượng nước sau xử lý đạt hiệu quả tốt hơn, ổn định hơn và nước sau xử lý hoàn toàn có thể tái sử dụng.

3. Công nghệ xử lý nước thải AAO

AAO là viết tắt của cụm từ: Anerobic (kỵ khí) – Anoxic (thiếu khí) – Oxic (hiếu khí). Công nghệ này là quá trình xử lý sinh học liên tục, kết hợp với 3 chủng vi sinh kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí để xử lý nước thải. Dưới tác động của phân hủy chất ô nhiễm vi sinh vật, nước thải sẽ được xử lý trước khi trực tiếp thải ra ngoài môi trường.

Về ưu điểm, công nghệ AAO có chi phí đầu tư thấp, bao gồm chi phí xây dựng, mua máy thổi khí, máy khuấy chìm, bơm,… Sau khi xử lý bằng công nghệ AAO sẽ ít phát sinh bùn thải so với các công nghệ khác, chất lượng nước đạt tiêu chuẩn A hoặc B tùy vào mục tiêu thiết kế và ít tiêu thụ năng lượng.

SGE – Công ty hàng đầu chuyên xử lý nước thải chuyên nghiệp

Việc xử lý nước thải thì chắc hẳn đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu, việc tiến hành xử lý sẽ giúp doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động thuận lợi mà không gây ảnh hưởng đến môi trường, không bị xử phạt từ cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên tiến hành xử lý nguồn nước thải phát sinh từ dự án không phải là một chuyện dễ dàng, đòi hỏi có đội ngũ kỹ sư môi trường giàu kinh nghiệm lên phương án xử lý, bản vẽ công trình,… và nhiều công việc khác để đảm bảo có thể xử lý triệt để nguồn thải phát sinh từ dự án, tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị có đủ khả năng xử lý nước thải và tìm kiếm giải pháp xử lý tiết kiệm chi phí thì không thể nào bỏ qua SGE chúng tôi. Công ty chúng tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường với đội ngũ nhân viên đầy tiềm năng, có kinh nghiệm cao trong việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải mọi ngành nghề từ nước thải các ngành công nghiệp (xi mạ, dệt nhuộm, in ấn, luyện kim,…) cho đến nước thải sinh hoạt tại nhà hàng, khách sạn, chung cư, khu đô thị, nước thải y tế tại bệnh viện, phòng khám,…

Nếu các bạn có nhu cầu cần được tư vấn cũng như cần được hỗ trợ về vấn đề xử lý nước thải, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ