Bạn biết gì về 4 giai đoạn bám dính của giá thể vi sinh dạng tổ ong

Mặt hàng giá thể vi sinh dạng tổ ong là mặt hàng hiện nay Thiên Phú bán được rất chạy, nhiều khách hàng thường hay gọi về cho Thiên Phú yêu cầu tư vấn đôi nét về sản phẩm này. Nhân tiện bài viết ngày hôm nay, Thiên Phú xin đưa ra một số thông tin liên quan về giá thể vi sinh dạng tổ ong, thông số kỹ thuật cùng nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Xin mời các bạn đọc cùng theo dõi.

Sơ bộ về giá thể vi sinh dạng tổ ong

Giá thể vi sinh dạng tổ ong hay còn thường được gọi là đệm vi sinh dạng tổ ong, đây là một loại sản phẩm được sử dụng hầu hết trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, sinh hoạt và cả y tế. Ưu điểm lớn nhất của sản phẩm này chính là giá thành tương đổi rẻ hơn nhiều so với các loại giá thể khác, việc vận hành cũng khá đơn giản, dễ dàng.

Giá thể dạng tổ ong thường được lắp đặt trên khung đỡ cách đáy bể khoảng 0,5m, dưới đáy bể là một hệ thống sủi khí (phân phối khí) thông qua máy thổi khí với công suất được chọn để phù hợp và đảm bảo cho việc cung cấp đầy đủ khí oxy cho các vi sinh vật sống và phát triển khỏe mạnh.

>> Tìm hiểu thêm: Màng lọc MBR chính hãng

Tìm hiểu về 4 giai đoạn bám dính của giá thể vi sinh dạng tổ ong

  1. Giai đoạn 1 :

Giai đoạn này là giai đoạn kết dính ban đầu, là quá trình các vi sinh bám vào bề mặt của giá thể và tạo thành một lớp màng. Trong điều kiện này, các vi sinh vật sẽ phát triển như nhau, cùng điều kiện, cùng sự phát triển cũng như quá trình các vi sinh vật lơ lửng.

  1. Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn này, các vi sinh sẽ bắt đầu phát triển trên các lớp màng và bắt đầu quá trình phân hủy sinh học.

  1. Giai đoạn 3:

Giai đoạn này các vi sinh sẽ trưởng thành, phát triển, lớp màng qua đó cũng dày lên, hiệu suất phân hủy sinh học cũng đạt được mức cao nhất. Lượng cơ chất đưa vào phải đảm bảo đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không có sẽ có sự suy giảm sinh khối làm cho lớp màng mỏng dần, đạt tới sự cân bằng giữa cơ chất và sinh khối.

  1. Giai đoạn này được gọi là phân tán, sau khi phát triển lên một độ dày nhất định, lớp màng sẽ không dày lên nữa và trở nên ổn định hơn, vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của giá thể. Sự trao đổi chất sẽ diễn ra nhằm phân hủy các chất hữu cơ thành CO2 và H20. Lượng vi sinh vật cũng sẽ không thay đổi do chiều dày của lớp màng hiệu quả không thay đổi và không có sự tăng sinh khối trong giai đoạn này. Lượng cơ chất cũng phải cung cấp đầy đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không các vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng và phân hủy nội bào nhằm cân bằng sinh khối với cơ chất.

Các giai đoạn trên sẽ diễn ra cùng lúc xen kẽ với nhau, qua đó sẽ giúp cho quá trình phân hủy sinh học diễn ra liên tục hơn, quá trình phân hủy nội bào và quá trình trao đổi chất diễn ra đồng thời với nhau, từ đó tốc độ phát triển của màng cũng trở nên cân bằng hơn với tốc độ suy giảm bởi sự phân hủy nội bào.

4 giai đoạn trên cũng đã kết thúc phần thông tin về giá thể vi sinh dạng tổ ong giá rẻ mà Thiên Phú chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Nếu muốn được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Thiên Phú qua hotline: 0989.787.301 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Liên hệ