Thông số kỹ thuật cùng ưu điểm của màng lọc MBR công suất nhỏ

Nhiều hệ thống xử lý kết hợp sử dụng màng MBR với lọc màng ghép với bể sinh học. Các hệ thống này được áp dụng như một bước trong quy trình xử lý nước thải; trong một số trường hợp chúng thậm chí có thể thay thế vai trò của bể lắng thứ cấp. Thay vì phải lọc qua bể lắng thứ cấp, họ có thể bỏ hoàn toàn. Họ cũng có thể bỏ qua bể lọc nước đầu vào và bể lắng thứ cấp, cũng như bể khử trùng. Các hệ thống này có thể chạy với nồng độ MLLS cao hơn, giúp giảm đáng kể kích thước của bể sinh học.

Môi trường Thiên Phú cung cấp màng lọc Mbr công suất nhỏ cho hệ thống xử lý nước thải. Chúng tôi là công ty hàng đầu cung cấp sản phẩm này, uy tín tại TPHCM. Sản phẩm do Thiên Phú cung cấp có đầy đủ chứng từ CO CQ từ nhà cung cấp, cung cấp giá cả cạnh tranh và doanh nghiệp ít tốn chi phí hơn khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Ngoài ra, màng lọc MBR còn mang lại những lợi thế khi được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết sau nhé.

Điểm qua Thông số kỹ thuật của màng lọc MBR công suất nhỏ

– Model: MBR-PVDF-4

– Kích thước: 650 x 640 x 190mm

– Đường kính sợi màng: 2.4MM

– Kích thước lỗ màng: 0,1µm

– Lưu lượng lọc : 1m3/ ngày đêm

– Vật liệu sợi: PVDF

Những ưu điểm hàng đầu của màng lọc MBR công suất nhỏ

– Trước hết, kích thước lỗ của màng lọc MBR thường rất nhỏ chỉ 0,1 micron nên màng có thể tách các chất rắn lơ lửng, các hạt keo, vi khuẩn, một số vi rút, phân tử hữu cơ, v.v. Do đó, trong quá trình sử dụng màng không cần sử dụng thêm bể lắng bùn sinh học và bể sau khử trùng nên tiết kiệm được nhiều diện tích xây dựng và thiết bị, giảm chi phí vận hành dự án.

– Thứ hai, so với công nghệ bùn hoạt tính truyền thống, thời gian lưu nước của công nghệ màng lọc mbr rất ngắn chỉ từ 2,5 đến 5 giờ, giảm được diện tích đất cần thiết, rất phù hợp cho các bệnh viện, khu khách sạn, cao ốc văn phòng … ., không có diện tích đất dự phòng.

– Thứ ba, nồng độ vi sinh MLSS trong bể cao, thời gian lưu bùn lâu, lượng bùn sinh ra ít nên giảm chi phí xử lý và tiêu hủy bùn. Ngoài ra, do nồng độ bùn trong bể cao sẽ làm giảm khả năng nổi của bùn và nâng cao hiệu quả xử lý bùn hoạt tính.

– Thứ tư, Màng MBR được thiết kế với nồng độ bùn hoạt tính cao thường 5000-12000mg / l, tải trọng BOD cao nên có thể giảm thể tích của bể sinh học hiếu khí, giảm chi phí đầu tư.

– Thứ năm, bất kể nước thải đầu ra có chứa bùn hoạt tính lơ lửng hay vi khuẩn gây bệnh thì chất lượng nước sau xử lý luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

– Thứ sáu, nước được xử lý bằng máy lọc mbr công suất nhỏ thường có hàm lượng chất rắn rất thấp <5mg / l, BOD5 và COD thấp nên nước thải có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác như làm mát, tưới cây, xả nước đường v.v.

– Thứ bảy, quy trình vận hành cũng đơn giản và dễ dàng hơn so với quy trình truyền thống, màng MBR có thể được điều chỉnh hoàn toàn tự động trong quá trình vận hành, không cần đo chỉ số hàng ngày và không cần quá nhiều thao tác của công nhân.

Và cuối cùng, nếu dự án muốn nâng công suất hoạt động thì không cần phải xây dựng lại hệ thống từ đầu, chỉ cần bổ sung thêm module màng lọc MBR vào bể xử lý là được.

– Thứ tám, trường hợp nhà máy có nâng công suất hoạt động thì không cần phải đập đi xây lại, chủ cần đầu tư thêm module màng lọc MBR là có đủ công suất để xử lý nước thải.

Đến đây xin kết thúc nội dung bài viết, nếu quý bạn đọc có nhu cầu cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với Môi trường Thiên Phú qua hotline: 0989787301.

>> Tìm đọc về sản phẩm khác: bồn rửa tay y tế 1 vòi

Liên hệ