Dùng màng lọc MBR sẽ mang lại những tác dụng nào ?

Công ty xử lý nước thải SGE xin kính chào quý khách hàng, chúng tôi là một nhà cung cấp vật liệu môi trường uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp là giá thể vi sinh, màng lọc MBR, vật liệu lọc nước, bồn rửa tay tiệt trùng,… Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đôi nét về một sản phẩm mà hiện nay SGE chúng tôi đang cung cấp trên thị trường và được nhiều khách hàng đặt mua, có thể nói bán chạy nhất trong các bộ sản phẩm do SGE cung cấp, đó là màng lọc MBR. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Hiểu như thế nào là màng lọc MBR cùng công dụng của nó

Membrane Bio-Reactor (viết tắt là màng lọc MBR) là một loại vật liệu môi trường thường được dùng trong bể lọc sinh học, là hệ thống xử lý vi sinh của nước thải.

Màng lọc MBR thường ứng dụng để xử lý và loại bỏ khử các thành phần hữu cơ, vô cơ, các vi sinh vật gây hại trong nước thải, dùng trong các bể lọc hiếu khí hay kỵ khí.

Màng lọc MBR có rất nhiều công dụng, chủ yếu dùng nhiều trong 3 công đoạn sau:

– Công đoạn tiền xử lý, màng lọc MBR có thể dùng như một thanh chắn rác hay lưới lọc.

– Công đoạn xử lý bậc 1, màng lọc MBR có thể khử các chất hữu cơ như Nito, Photpho,…

– Công đoạn xử lý bậc 2, màng lọc MBR có thể phân tách 2 pha lỏng và pha rắn khi qua màng.

Ngoài ra, màng lọc MBR còn có vai trò tách cặn của bể lắng bậc 2 và bể lắng đầu vào, nhờ vào đó có thể loại bỏ 2 bể này ra khỏi hệ thống xử lý nước thải để tiết kiệm chi phí và diện tích.

>> Tìm hiểu về màng lọc MBR Memstar

Vì sao cần sử dụng màng lọc MBR trong xử lý nước thải ?

Màng lọc MBR có nhiều ưu điểm trong hệ thống xử lý nước thải hiện nay, vì thế đa phần trong việc xử lý nước thải bệnh viện, nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt,… người ta đều dùng màng lọc MBR như một phần của hệ thống, bởi nó có những ưu điểm sau:

– Dùng màng lọc có thể không cần sử dụng bể lắng, qua đó có thể kích thước của bể nén bùn.

– Màng có thể khử triệt để coliform

– Sử dụng màng lọc MBR có thể dễ dàng trong việc kiểm soát cũng như bảo trì bằng hệ thống tự động.

– Dùng màng lọc MBR có thể có thể tinh giản công trình, qua đó không cần phải dùng tới bể lắng, bể lọc hay bể vô trùng, mà chỉ cần sử dụng một bể phản ứng để khử, Nito, photpho.

– Có thể khắc phục được các yếu điểm trong xử lý bùn hoạt tính như tạo bọt, nét bùn.

… cùng nhiều ưu điểm khác.

Có thể nói màng lọc MBR không phải là một vật liệu quá xa lạ trong các công trình xử lý nước thải hiện nay, đa phần các hệ thống xử lý hiện đại ngày nay đều cần sử dụng đến màng lọc MBR này. Tùy vào công suất của hệ thống như thế nào mà cần đến màng lọc có kích cỡ khác nhau, hiện nay có nhiều loại như loại 4m2, 7.5m2, 15m2, 30m2, mỗi loại ứng với một công suất lọc khác nhau.

SGE là một công ty chuyên cung cấp về dịch vụ xử lý nước thải cũng như bán các loại vật liệu môi trường như màng lọc MBR mà bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã đề cập. SGE nhập hàng trực tiếp không qua trung gian, vì thế giá so với các đơn vị khác có phần ưu đãi hơn rất nhiều.

Nếu bạn không biết chọn loại màng nào cho phù hợp với công suất của hệ thống xử lý nước thải của công trình bạn đang thi công, có thể liên hệ trực tiếp với công ty SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho doanh nghiệp khi có nhu cầu nhé.

>> Đọc thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng 2 vòi

Liên hệ