Hội thoại giải đáp quy định lập giấy phép môi trường 2022

Một loại hồ sơ mới doanh nghiệp mà doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện từ năm 2022 đó là giấy phép môi trường, dự kiến có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Để giúp doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về các vấn đề, quy định pháp luậtliên quan đến hồ sơ này, bài viết ngày hôm nay, công ty SGE chúng tôi xin giả lập một đoạn hội thoại tư vấn giới thiệu về một số vấn đề liên quan đến hồ sơ giấy phép môi trường mới 2022 này nhé. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Đoạn hội thoại giả lập tư vấn về giấy phép môi trường

– KH: Xin chào công ty SGE, mình muốn được hỗ trợ tư vấn về hồ sơ mới ban hành là giấy phép môi trường, quý công ty có thể tư vấn và giải đáp cho mình một số thắc mắc liên quan đến hồ sơ được hay không ?

– SGE: Rất sẵn lòng phục vụ quý khách hàng !

– KH: Hồ sơ giấy phép môi trường bao gồm những gì ?

– SGE: Theo quy định của luật môi trường 2020 mới được ban hành, giấy phép môi trường mà doanh nghiệp cần lập sẽ tích hợp các loại hồ sơ quan trọng như: giấy phép xả thải vào nguồn nước, giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, giấy phép xử lý chất thải nguy hại, sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại,… cùng một số loại hồ sơ khác.

– KH: Dự án như thế nào thì cần lập giấy phép môi trường ?

– SGE: Theo quy định, các dự án nhóm I, II, III có phát sinh chất thải cần được xử lý hoặc phát sinh chất thải nguy hại khi dự án hoạt động. Lập đối với các dự án hoạt động trước ngày luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có phát sinh chất thải nguy hại.

– KH: Lập giấy phép môi trường được cấp khi nào ?

– SGE: Dự án của bạn nếu thuộc đối tượng ĐTM thì cần lập giấy phép môi trường 2022 trước khi đi vào vận hành thử nghiệm các công trình xử lý nước thải. Còn nếu không thuộc đối tượng lập ĐTM thì phải có giấy phép môi trường trước khi cơ quan chuyên môn ban hành các văn bản: phê duyệt kế quả thăm dò, báo cáo nghiên cứu khả thi,… Ngoài ra đối với các dự án đã đi vào hoạt động chính thức từ ngày luật BVMT 2020 có hiệu lực thi hành thì bắt buộc phải có giấy phép môi trường trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày luật có hiệu lực thi hành.

– KH: Vậy khi lập hồ sơ cần phải có giấy tờ nào ?

– SGE: bạn cần chuẩn bị văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường, 1 bản báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, các tài liệu pháp lý và kỹ thuật liên quan.

– KH: Hoàn thành hồ sơ, nộp tại đâu ?

– SGE: doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ tại Bộ TNMT, Bộ quốc phòng, bộ công an, UBND cấp tỉnh, cấp huyện,…

– KH: Cảm ơn doanh nghiệp đã tư vấn.

– SGE: Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn hỗ trợ thêm hồ sơ, SGE chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giải đáp. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ qua hotline; 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

>> Tìm đọc thêm hồ sơ khác: báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Liên hệ