Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện được sử dụng phổ biến bằng màng lọc mbr. Công Ty Môi Trường chúng tôi hân hạnh là đơn vị được quý khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ xử lý nước thải hơn 10 năm qua. Chúng tôi luôn lấy uy tín, chất lượng lên hàng đầu để phục vụ Quý Khách hàng.Doanh nghiệp chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn, có thể lắp đặt và thi công các công trình lớn, nhỏ trong cả nước. Các công trình bên công ty môi trường từng thi công xử lý gồm bệnh viện, các phòng khám nha khoa, các thẩm mỹ viện, những đơn vị sản xuất lương thực thực phẩm, …

Công nghệ xử lý nước thải bệnh viện bằng màng lọc MBR

Màng lọc MBR được viết tắt của cụm từ Membrane Bio-Reactor, Công nghệ xử lý bằng công nghệ màng lọc là phương pháp xử lý nước bằng sinh học hiếu khí có sự kết hợp giữa công nghệ màng lọc và công nghệ xử lý nước thải.

Hiện nay trên thế giới công nghệ màng lọc được áp dụng rộng rãi trong xử lý nước thải.

Hiện nay công nghệ xử lý nước thải bệnh viện và các khu công nghiệp điều ứng dụng vì hiệu quả xử lý mang lại hiệu quả cao, chất lượng nước đầu ra ổn định và sạch hơn cách xử lý truyền thống bằng công nghệ vi sinh.

Công nghệ xử lý nước thải bênh viện bằng công nghệ màng lọc
Công nghệ xử lý nước thải bênh viện bằng công nghệ màng lọc

Ứng dụng công nghệ xử lý nước thải bệnh viện bằng màng lọc MBR có những ưu điểm, nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Màng được thiết kế với nhiều sợi màng được cố định trên khung đỡ, trên từng sợi màng có cấu tạo dạng rỗng, kích thước lỗ màng nhỏ 0.4 µm, trên bề mặt màng có diện tích tiếp xúc lớn tạo điều kiện cho các vi sinh vật bám dính sinh trưởng. trong tất cả phương pháp xử lý nước thải thì phương pháp dùng công nghệ màng là tiết kiệm được diện tích bể nhiều nhất. Đặc biệt có thể tiết kiệm được chi phí chi phí vận hành, chi phí xây dựng và thiết bị. Không cần tốn kém như xử lý nước thải bằng phương pháp truyền thống là phải cho xây dựng bể khử trùng, bể lắng ở phía sau.
  • Công nghệ màng lọc MBR có tải trọng BOD xử lý cao, giúp giảm thể tích bể sinh hiếu khí, nồng độ bùn hoạt tính trong bể xử lý cao đến 12.000 mg/l
  • Khả năng lọc tốt nên thời gian lưu bùn ngắn.
  • Nhờ kích thước nhỏ li ti trên từng sợi màng nên chất lượng nước đầu ra trong và sạch, các vi khuẩn, các hoạt chất lơ lững và bùn trong bể điều giữa lại và bám vào bề mặt màng.
  • Màng MBR lắp đặt và vận hành khá đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh công suất lọc phù hợp với yêu cầu bằng cách lắp thêm màng để tạo thành Module màng lọc MBR có công suất lớn

Nhược điểm:

Dễ xảy ra hiện tiện tắc nghẽn màng lỗ màng trong quá trình vận hành nếu không nắm rõ về vấn đề kỹ thuật.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ xử lý nước thải bệnh viện bằng màng lọc MBR

Toàn bộ lượng nước thải đã được xử lý sơ bộ sau đó nước sẽ cho chạy qua bể lắng và bể điều hòa và qua công đoạn xử lý của bể hiếu khí. Trong các bể xử lý này điều có sử dụng màng lọc MBR. Màng lọc hoặc module màng sẽ được nhúng vào trong bể cố định, nước thải trong bể thẩm thấu xuyên qua các ống mao dẫn của sợi màng có kích thước nhỏ, nước sạch sẽ được đi qua còn các chất thải, các vi khuẩn, tạp chất hữu cơ sẽ giữ lại và bám xung quanh bề mặt sợi màng. Khi áp suất trong bể vượt quá thông số được tính toán trước cho bể lọc thì màng lọc MBR sẽ rung chuyển tạo áp lực cho chất cặn bám sợi màng sẽ rơi lại xuống bể.

Module xử lý nước thải công nghiệp
                  Module xử lý nước thải công nghiệp

Bảo trì màng lọc MBR trong công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Thông Thường thì sẽ có hai cách bảo dưỡng, bảo trì màng MBR

Cách thứ nhất: dùng dung dịch hóa chất để rửa màng, làm sạch màng bằng cách cho màng ngâm trong dung dịch. Khi đưa vào vận hành màng lọc MBR từ 6 đến 12 tháng thì cần vệ sinh rửa màng để hệ thống xử lý nước thải hiệu quả hơn.

Xem thêm: Mút xốp tiêu âm

Cách thứ 2:  Dùng máy thổi khí để thổi khí vào bên trong những sợi màng rỗng, những bọt khí thổi vào sẽ tạo áp lực đẩy cặn bám đia ra khỏi màng lọc.

Quý khách cần tư vấn báo giá các loại màng lọc xử lý nước thải hãy gọi đến Holine: 0989.203.982

Công Ty TNHH Công Nghệ Kỹ Thuật Môi Trường Sài Gòn

  • Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TPHCM
  • Hotline: 0989.203.982
  • Email: saigonenvitech@gmail.com
  • Website: saigonenvitech.com

 

Liên hệ