Kỹ thuật lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong

Nội dung bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn cùng với môi trường SGE chúng tôi tìm hiểu về giá thể vi sinh dạng tổ ong, đặc biệt là quy trình lắp đặt giá thể vào bể sinh học. Cùng theo dõi nhé.

Giá Thể Vi Sinh Dạng Tấm Tổ Ong Đài Loan Xử Lý Hiệu Quả

Một số đặc điểm của giá thể vi sinh dạng tổ ong

Giá thể dạng tổ ong là một sản phẩm có độ dày đồng nhất, có tốc độ lưu thông cao, độ bám dính vi sinh rất tốt. So với các loại giá thể khác thì giá thể dạng tổ ong tiết kiệm chi phí cho việc lắp đặt và bảo quản, lượng nước được phân phối đều, ngoài ra diện tích bề mặt tiếp xúc trên một đơn vị thể túc cũng khá lớn.

Hơn thế nữa, giá thể dạng tổ ong có độ bền khá cao, giảm thiểu tối đa sự tắc nghẽn và có thể chịu được các hóa chất đối với các chất hòa tan trong nước.

Vậy lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong có dễ hay không ? Xem phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

Các bước lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong

Trước khi lắp đặt giá thể dạng tổ ong, bạn cần chuẩn bị bơm hút nước, bể chứa nước thải ở hồ vi sinh muốn lắp đặt, máy hàn, ổ điện, thanh inox làm giàn đỡ giá thể,…

>> Tìm hiểu một số thông tin về: Màng lọc MBR

Các bước lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong:

– Bước 1: bơm bùn hoạt tính và nước thải trong bể vi sinh cần lắp qua hồ chứa dự trữ và bắt buộc hồ này phải có hệ thống phân phối khí để duy trì sự sống cho vi sinh.

– Bước 2: sau khi hồ đã bơm hết nước, mực nước cách đáy khoảng chừng 1m thì tiến hành hàn giàn đỡ inox. Mỗi thanh dọc cách nhau 0,5m, thanh ngang cách nhau 1m, hệ thống giàn cách đĩa phân phối khí khoảng 1m.

– Bước 3: sau khi đã hoàn thành giàn đỡ dưới đáy, tiếp theo đó sẽ cho từng khối giá thể hạ xuống ghép lại với nhau có phần lỗ vuông góc với đáy. Sau đó tính toán khoảng cách để hàn thanh đựng trên các giá thể nhằm giúp giá thể vững vàng hơn.

– Bước 4: hoàn thành khâu lắp đặt giá thể sẽ bắt đầu thả nước và bùn hoạt tính đang ở hồ dự trữ vào, quá trình này phải diễn ra một cách từ từ để giàn giáo thích nghi với lực đẩy. Cho nước vào từ từ đến khi đầy bể, bề mặt nước cách bề mặt khối giá thể khoảng 0,5m.

SGE – Công ty hàng đầu chuyên cung cấp giá thể vi sinh dạng tổ ong giá tốt

Vật liệu giá thể dạng tổ ong là vật liệu xử lý nước thải khá phổ biến, vì thế không thiếu các nhà cung cấp sản phẩm này. Mỗi nhà cung cấp sẽ có một mức giá cho sản phẩm khác nhau, vì thế hãy tham khảo giá cũng như chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp để chọn ra đơn vị tốt nhất.

Với hơn 10 năm hoạt động, công ty SGE chúng tôi có kinh nghiệm cũng như có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ số lượng giá thể cần sử dụng và cách sử dụng sao cho hiệu quả. Mọi thông tin quý khách hàng cần hỗ trợ đặt hàng sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>> Sản phẩm khác từ Thiên Phú: Bồn rửa tay tiệt trùng

Liên hệ