Những điều cần biết về Module xử lý nước thải công suất nhỏ

Ngày nay, Việt Nam đang ngày càng phát triển, mỗi năm có rất nhiều dự án mới ra đời để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu trong nước. Nhiều dự án mới hoạt động thì vấn đề xử lý môi trường cũng ngày càng trở nên phức tạp hơn. Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, các phương pháp xử lý nước thải cũng ngày càng đa dạng hơn, phù hợp cho từng nguồn nước thải, thân thiện với môi trường. Với nội dung bài viết ngày hôm nay, Công ty xử lý môi trường SGE xin giới thiệu đôi nét thông tin về module xử lý nước thải công suất nhỏ cho các dự án vừa và nhỏ. Xin mời cùng theo dõi.

Bạn biết gì về module xử lý nước thải và ứng dụng của module ?

Module xử lý nước thải là tổng hợp các công trình cùng các thiết bị xử lý nước thải được tích hợp lại trong một module có kích thước tổng thể nhỏ và gọn hơn so với các công trình xử lý nước thải lớn.

Những module này được thiết kế và sắp xếp quy trình xử lý để phù hợp cho từng loại nước thải khác nhau, chẳng hạn như nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải phòng khám nha khoa, nước thải nhà hàng khách sạn,…

Module được gia công từ rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau, trong đó có inox, composite, sắt nhựa,… mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng và được vận dụng với phương thức khác nhau.

Về ứng dụng, người ta thường sử dụng module xử lý nước thải trong các trường hợp:

– Những dự án có lưu lượng xả thải tương đối thấp, công suất xử lý nhỏ.

– Dự án có vị trí lắp đặt khá nhỏ hẹp, không đủ mặt bằng để xây dựng.

– Dự án không đủ chi phí để đầu tư hoàn chỉnh một hệ thống xử lý nước thải.

… và một số ứng dụng khác.

Tìm hiểu quy trình xử lý nước thải và đặc điểm của module xử lý nước thải vừa và nhỏ

  1. Quy trình thực hiện:

Có 3 bước trong module xử lý nước thải này:

– Bước 1, xử lý sơ bộ: bao gồm việc tách và loại bỏ các tạp chất, các loại cặn lơ lửng thông qua song chắn rác, bể điều hòa, bể lắng cát.

– Bước 2, xử lý hóa lý: tiến hành quy trình trung hòa và keo tụ, tạo bông.

– Bước 3, xử lý thứ cấp: bao gồm các công đoạn xử lý bằng phương pháp sinh học hiếu khí, kỵ khí, trong đó có thể dùng đến các công nghệ SBR, MBR hoặc MBBR. Đối với công nghệ MBR nên sử dụng màng lọc MBR công suất nhỏ 1m3, 2m3, 3m3, 4m3 để thực hiện tùy vào công suất xả thải.

  1. Về đặc điểm:

– Thứ nhất, khả năng xử lý: có thể xử lý đa dạng từ các loại chất đơn giản như các chất vô cơ, hữu cơ, dầu mỡ, TSS đến các loại chất độc hại như các kim loại nặng như vi khuẩn, virut, chất dung môi,…

– Thứ hai, khả năng vận hành: có thể vận hành theo cách bán tự động hoặc tự động.

– Thứ ba, nâng cao công suất: dễ dàng mở rộng nếu nâng công suất hoặc có thể thêm nhiều thiết bị khác, tiết kiệm chi phí.

– Thứ tư, tính thẩm mỹ cao, thiết bị được đặt chìm hoặc nổi, tuy nhiên hiện nay đa phần sẽ được lắp nổi để lắp với các thiết bị như tủ điện điều khiển, bể hay bồn xử lý, đường ống, máy bơm,…

Một số ưu điểm của việc sử dụng module xử lý nước thải công suất nhỏ

– Module được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích cho công trình, di chuyển dễ dàng và lắp đặt cũng khá thuận lợi.

– Vật liệu bền, tuổi thọ cao, khả năng đàn hồi tốt.

– Qúa trình nâng cấp thuận lợi, không cần phải gia tăng diện tích.

– Có thể hạn chế được quá trình sử dụng hóa chất trong quy trình xử lý.

– Nước thải đầu ra đảm bảo đạt QCVN.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp các bạn đọc hiểu thêm về module màng lọc MBR, nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải bằng màng lọc MBR công suất nhỏ hoặc tư vấn kỹ thuật về module xử lý nước thải mà trong bài viết ngày hôm nay SGE đã đề cập, xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

++ Đọc thêm sản phẩm khác: Giá thể vi sinh

Liên hệ