Phương pháp xử lý sinh học với giá thể vi sinh dạng viên xe

Giá thể vi sinh là một loại vật liệu môi trường thường được dùng trong hệ thống xử lý nước thải nhằm nâng cao hiệu suất xử lý nước thải. Bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc thêm một số thông tin về giá thể vi sinh dạng viên xe cùng lợi ích mà giá thể mang lại cho hệ thống xử lý nước thải. Xin mời cùng theo dõi.

Xử lý nước thải với phương pháp sinh học hiện đại

Phương pháp bổ sung giá thể/đệm vi sinh dạng cầu được đánh giá là một giải pháp tối ưu khi đầu tư giá thành nhỏ mà lại mang lại hiệu quả khá tốt. Tư lâu, xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học là phương pháp rất thân thiện môi trường mà lại có hiệu quả cao, ít tốn kém. Để cải thiện và nâng cao hiệu quả, người ta tìm cách tăng sinh về số lượng vi sinh và làm cho chúng đa dạng về loài để có thể cắt mạch được nhiều chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy. Giá thể/đệm vi sinh được nhiều nhà đầu tư trong nước sử dụng cho hệ thống của mình và xu hướng sẽ được mở rộng sử dụng phổ biến hầu hết ở các vùng miền.

>> Tìm đọc thêm: Giá thể vi sinh dạng cầu

Tìm hiểu giá thể vi sinh dạng viên xe

Giá thể vinh sinh dạng viên xe được ứng dụng rộng rãi trong xử lý nước thải với hiệu quả cao, tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa chi phí đầu tư và vận hành hệ thống xử lý nước thải. Giá thể vi sinh dạng viên xe là một loại vật liệu được bổ sung vào quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học để tăng diện tích tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải. Từ đó gia tăng sinh khối giúp quá trình phân hủy sinh học diễn ra nhanh chóng với hiệu suất xử lý cao, giảm thiểu được lượng bùn sinh ra. Tặng hiệu quả và sự vận hành ổn định của hệ thống. Giảm thiểu mùi hôi do sự phân hủy sinh học của các hợp chất hữu cơ.

Giá thể vi sinh được lắp đặt để xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp ở các lĩnh vực hoá chất, dệt nhuộm, dược phẩm, chế biến thực phẩm, luyện kim,…. Nhờ có đệm vi sinh mà quá trình phân huỷ sinh học sẽ diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hạn chế tối đa lượng bùn sinh ra và tăng hiệu suất. Bên cạnh đó, sự phân huỷ của các chất hữu cơ sẽ tạo ra mùi hôi, nhưng sử dụng giá thể vi sinh sẽ giúp giảm thiểu mùi hôi một cách đáng kể. Ngoài ra, ở những nơi như trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất đồ uống đóng hộp,… cũng sử dụng loại vật liệu này rất nhiều.

Công ty xử lý môi trường SGE chúng tôi chuyên xử lý nước thải, đồng thời cung cấp các sản phẩm giá thể vi sinh chất lượng cho các công trình xử lý nước thải. Qúy khách hàng nếu có nhu cầu cần mua giá thể vi sinh, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

>> Xem thêm: Bồn rửa tay y tế 1 vòi

 

Liên hệ