Rửa tay ngoại khoa cho điều dưỡng viên như thế nào ?

Vi khuẩn là những cá thể rất nhỏ bé tồn tại ở khắp mọi nơi với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại mà mắt thường chúng ta hoàn toàn không thể quan sát được. Vì thế nhiễm khuẩn nói chung và nhiễm khuẩn bệnh viện nói riêng là mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở y tế.

Rửa tay ngoại khoa là kỹ thuật cần phải thực hiện, đặc biệt là các y bác sĩ, điều dưỡng cần phải trước khi đi tiến hành một ca mỗ hay phẫu thuật nào đó. Cùng Thiên Phú tìm hiểu thêm về rửa tay ngoại khoa qua bài viết sau nhé.

>> Đọc thêm bài viết: Bồn rửa tay y tế 1 vòi

Rửa tay ngoại khoa là gì ? Thời điểm nào thích hợp để rửa tay ngoại khoa ?

Chỉ là những hành động rửa tay thông thường nhưng nó lại mang đến nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới. Chẳng hạn như:

– Hạn chế nhiễm trùng vết mổ cho bệnh nhân

– Tránh những biến chứng có liên quan đến nhiễm khuẩn

– Tăng hiệu quả phục hồi sau mổ cho bệnh nhân

– Tránh gây bệnh truyền nhiễm cho y tá, bác sĩ.

Vậy thời điểm nào thì nên tiến hành rửa tay ngoại khoa ?

– Thứ nhất, thực hiện trước khi tiến hành phẫu thuật

– Thứ hai, trước khi chuẩn bị các dụng cụ vô khuẩn

– Thứ ba, trước khi đặt catheter tĩnh mạch dưới đòn.

Thời gian rửa tay nên tiến hành kéo dài khoảng 5 đến 6 phút, tốt nhất là 10 phút theo quy định của Bộ Y Tế. Chú ý không nên rửa quá nhanh bởi nhanh quá sẽ không đủ thời gian để loại bỏ vi khuẩn bám trên tay, tuy nhiên không nên rửa quá lâu, sẽ ảnh hưởng đến da tay của bạn.

Thông thường, người rửa tay ngoại khoa thường là các phẫu thuật viên, y tá, người phụ phẫu thuật hay điều dưỡng viên,…

Cách rửa tay ngoại khoa cho điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên phải làm việc trong phòng mổ thì điều đầu tiên phải biết rửa tay ngoại khoa để làm giảm vi sinh vật, vi khuẩn trên tay hoặc trên các dụng cụ y tế, tránh sự lây nhiễm khuẩn vào vết mổ.

Trong khi rửa tay ngoại khoa, điều dưỡng viên nên rửa từ đầu ngón tay đến khuỷa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc bằng bồn rửa tay y tế tiệt trùng. Thời gian rửa ít nhất cần đến 5 phút cho lần mổ đầu tiên trong ngày, những lần mổ sau có thể ít hơn.

Để loại bỏ tối đa các vi khuẩn, khi rửa tay điều dưỡng viên nên cởi hết nữ trang, cắt ngắn móng tay, rửa sạch các tạp chất bẩn đầu móng.

Bồn rửa tay y tế tiệt trùng là một thiết bị làm sạch, cung cấp nước vô khuẩn để phục vụ cho thao tác rửa tay ngoại khoa của các y bác sĩ. Thiên Phú chúng tôi là nhà sản xuất hàng đầu bồn rửa tay y tế tiệt trùng cho các cơ sở y tế. Sản phẩm chúng tôi cung cấp có mẫu mã đẹp mắt, công nghiệp, vật liệu chế tạo bằng inox 304 không gỉ, khả năng cách nhiệt, cách điện rất tốt, giá cả phải chăng cho các bệnh viện, phòng khám tại TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước.

Mọi thông tin về sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ với Thiên Phú qua hotline: 0989.787.301 để được tư vấn thêm nhé.

>> Sản phẩm khác: Màng lọc MBR xử lý nước thải

Liên hệ