Tác dụng của việc xử lý nước thải hiện nay

Nhiều lần bạn thường nghe tới cụm từ “xử lý nước thải” nhưng chắc hẳn chưa biết rõ ý nghĩa của việc xử lý nước thải là thế nào phải không. Xử lý nước thải là quy trình làm thay đổi thành phần cũng như tiến hành loại bỏ những yếu tố độc hại có trong nước thải trước khi đưa nó ra ngoài môi trường tự nhiên. Tìm hiểu thêm vấn đề xử lý nước thải này ngay trong bài viết sau cùng với SGE chúng tôi nhé.

tác dụng của xử lý nước thải

Hiểu đơn giản xử lý nước thải là gì ?

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, việc xử lý nước thải là việc thay đổi thành phần, loại bỏ những chất độc hại có trong nước thải trước khi bạn muốn thải nó ra ngoài môi trường tự nhiên. Xử lý nước thải được thực hiện trong quá trình dự án doanh nghiệp sản xuất có phát sinh nước thải ô nhiễm.

Trong nước thải sinh hoạt, nước thải y tế, nước thải bệnh viện,… đều có hàm lượng các chất hóa học rất cao, gây độc hại cho tài nguyên thiên nhiên cũng như con người, vì thế thự hiện xây dựng hệ thống xử lý nước thải là điều bắt buộc, được pháp luật quy định rõ ràng. Nếu không thực hiện, doanh nghiệp sẽ bị đình chỉ hoạt động và có khả năng bị xử phạt theo quy định.

++ Tìm hiểu thêm: Tư vấn lập giấy phép môi trường 2022

Vì sao cần phải xử lý nước thải ?

Các loại nước thải hiện nay thì nguồn phát sinh đa phần từ quá trình sản xuất kinh doanh của dự án và cả hoạt động sinh hoạt của con người. Nhìn chung, trong đa phần các loại nước thải đều chứa các vi sinh vật, chất hữu cơ, vô cơ, vi khuẩn, virut, hóa chất độc hại,… Nếu không tiến hành xử lý mà để thải ra ngoài môi trường tự nhiên, đặc biệt là nguồn nước mặt như sông suối ao hồ sẽ ảnh hưởng khá lớn đến môi trường sinh thái, động thực vật sinh sống dưới nước.

Nước thải sinh hoạt thường là các loại nước đã qua sử dụng, chứa nhiều chất tẩy rửa, các vi khuẩn, COD, BOD5,… đây là tác nhân chính gây ra nhiều bệnh virus, giun sán ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tiêu hóa của con người.

Nước thải của các ngành công nghiệp thì thường chứa nhiều hóa chất độc hại từ chất tẩy rửa, thủy ngân, BOD cao,… chất này cần phải xử lý, để thải ra ngoài môi trường tự nhiên sẽ nguy hiểm lớn cho hệ sinh thái và cả con người chúng ta.

SGE – Công ty hàng đầu chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải

Để xử lý nước thải phải cần đến hệ thống với những công nghệ và phương pháp hiện đại. Tác dụng của hệ thống là giúp biến đổi nước thải thành nguồn nước sạch trong tự nhiên để phục vụ cho công việc sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, chăn nuôi,…

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, tại TPHCM thì không thể nào bỏ qua SGE chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong nghề, đội ngũ nhân viên lành nghề, đông đảo, có kinh nghiệm cao chắc chắn sẽ dựa vào tính chất nguồn thải phát sinh dự án của doanh nghiệp để đưa ra phương án và thiết kế hệ thống hoạt động với công suất tốt nhất, tiết kiêm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Mọi vấn đề doanh nghiệp cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.997.365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn !

Liên hệ