Tìm hiểu về nguồn nước cấp và vấn đề xử lý loại nước này

Trong cuộc sống con người chúng ta thì nước đóng một vai trò rất lớn, không chỉ cung cấp nước cho việc sinh hoạt mà còn cung cấp cho các ngành công nghiệp. Với sự hiện đại hóa, công nghiệp hóa và sự phát triển vượt bậc về lối sống hiện đại, vì thế đã làm cho nguồn nước bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt, nước bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Vì thế, cần xử lý nước thải sinh hoạt song song với việc thực hiện lọc nước cấp nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân sử dụng. Vậy bạn biết thế nào là nước cấp hay không ? Chất lượng nước cấp hiện nay như thế nào ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn nhé.

Nước cấp được hiểu như thế nào ?

Nước cấp là một loại nước trải qua quá trình xử lý tại các nhà máy và áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại để làm sạch, sau đó chuyển đến các trạm trung chuyển và cung cấp nước cho người tiêu dùng.

Nước cấp có 2 loại, 1 loại dành cho sinh hoạt và 1 loại dành cho ăn uống. Hai nguồn nước này có nguồn nước tài nguyên khác nhau như nước tại sông, suối, ao, hồ, nước ngầm hoặc nước mưa và đã qua công nghệ làm sạch. Trước khi đưa nước cấp vào sử dụng, nước đã được đo đạc cũng như kiểm nghiệm về độ an toàn.

Ngoài ra, các khu công nghiệp, các khu chế xuất thường phát sinh nước thải sinh hoạt, pháp luật quy định cần phải xử lý nguồn thải này trước khi đưa ra ngoài môi trường tự nhiên, qua đó sẽ đảm bảo được chất lượng của nguồn nước sử dụng.

++ Có thể bạn quan tâm: xử lý nước thải bệnh viện

Chất lượng nguồn nước cấp tại Việt Nam như thế nào ?

Theo thống kê của Cục quản lý tài nguyên nước của Bộ TNMT công bố thì Việt Nam vẫn còn nhiều khu vực không có nước sạch để sinh hoạt, thậm chí người dân ở đây cũng không biết nước cấp là gì. Vì thế, các cơ quan chức năng tốt nhất nên vào cuộc và có phương án xử lý vấn đề này.

Không chỉ trách nhiệm của các cơ quan chức năng, người dân cũng phải nâng cao trách nhiệm và ý thức của mình trong vấn đề nước sạch, không nên dùng các loại nước từ giếng, nước máy chưa qua xử lý. Cơ quan chức năng có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân biết nước cấp là loại nước như thế nào, đồng thời tăng cường kiểm tra cũng như giám sát chặt chẽ nguồn cung cấp, xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật cũng như cung cấp nguồn nước cấp không được đảm bảo. Ngoài ra, ngươi dân cũng có thể sử dụng các loại máy lọc nước chuyên dụng hay thực hiện xây dựng hệ thống lọc nước cấp để gia đình có nguồn nước đạt chất lượng tốt nhất.

Công ty môi trường SGE chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước cấp, nước thải sinh hoạt và bán những thiế bị, vật liệu, hệ thống lọc nước cấp gia đình giá ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu. Mọi thông tin doanh nghiệp có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ