Ô nhiễm môi trường và thực trạng nguồn thải phát sinh hiện nay

Ô nhiễm môi trường hiện nay là một vấn đề được quan tâm và chú trọng tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Việt Nam chúng ta đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng do nhiều dự án mới ra đời, tuy nhiên đa phần các dự án đều quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế mà quên đi việc bảo vệ môi trường.

Đa phần tại các dự án, tình trạng ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí và tiếng ồn có thể nói là nhiều nhất, gây ra nhiều hệ lụy phát sinh, ảnh hưởng đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường.

Vậy ô nhiễm môi trường là gì ? Nguyên nhân và thực trạng ô nhiễm môi trường tại nước ta như thế nào ? Cùng xem kỹ hơn về các vấn đề này cùng công ty xử lý nước thải SGE ngay trong bài viết sau nhé.

ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là gì ? Nguyên nhân do đâu ?

Ô nhiễm môi trường được hiểu là do các tính chất sinh, lý, hóa tác động và ảnh hưởng đến môi trường qua đó làm tính chất của môi trường thay đổi, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, con người và cả động thực vật.

Nguyên nhân ô nhiễm môi trường là gì ?

Đa phần ô nhiễm thường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của con người gây ra, ngoài ra còn một số yếu tố khách quan như sóng thần, động đất, bão, vòi rồng, núi lửa,…

Con người chúng ta luôn quan tâm đến việc phát triển kinh tế mà không để ý đến vấn đề ô nhiễm môi trường, vì thế rất nhiều dự án tại Việt Nam ra đời nhưng không tiến hành các phương án xử lý nguồn thải phát sinh, qua đó tình trạng ô nhiễm môi trường cứ thế dần mất kiểm soát, đặc biệt là nguồn nước, không khí, đất và tiếng ồn.

++ Tìm hiểu thêm: bồn rửa tay tiệt trùng

Vậy thực trạng nguồn thải ô nhiễm tại nước ta hiện nay như thế nào ?

Thực trạng ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề thường trực xung quanh chúng ta, nhà nước ta vẫn luôn coi trọng vấn đề này, mỗi ngày rất nhiều báo đài, truyền thông luôn truyền tải thông tin ô nhiễm môi trường và đề cao tinh thần bảo vệ môi trường của người dân.

Ô nhiễm môi trường có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực, đặc biệt là tổn hại rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng, đặc biệt là tính mạng và cả giống nòi sau này của con người chúng ta.

Báo chí, truyền thông liên tục đề cập vấn đề ô nhiễm không khí trên khung giờ vàng, chỉ số đo lường về chất lượng không khí tại các trạm ở nước ta luôn báo ở mức thấp, đặc biệt là ở TPHCM và Thủ đô Hà Nội. Chỉ số đó chứng tổ nhiều nhà máy , xí nghiệp, nhiều dự án ra đời nhưng không tiến hành các biện pháp xử lý khí thải, chưa quan tâm đến vấn đề quản lý và kiểm soát nguồn khí thải thoát ra từ quá trình hoạt động, dẫn đến ô nhiễm môi trường không khí.

Để ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của các doanh nghiệp trong vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt các dự án trước và sau khi hoạt động cần tiến hành các phương án, các biện pháp bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc xử lý nguồn nước thải, khí thải, chất thải nguy hai, tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

SGE chúng tôi ra đời với mục đích giúp cho doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến nước thải bằng việc thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn theo quy định, đồng thời thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường giúp cho chủ doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, đảm bảo khi dự án hoạt động sẽ không gây ô  nhiễm môi trường, hợp thức hóa quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Mọi thông tin, doanh nghiệp có thể liên hệ với SGE chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ