Ứng dụng công nghệ màng MBR trong xử lý nước thải y tế

Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế hiện nay ngày càng quan tâm đến việc xử lý nước thải y tế an toàn, hiệu quả. Bởi họ biết, trong nước thải y tế chứa rất nhiều loại chất độc hại cùng các loại vi khuẩn gây bệnh, nếu không được xử lý đúng cách, nó hoàn toàn có thể gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Công nghệ màng lọc MBR (Membrane Bioreactor) hiện nay được đánh giá là một trong những phương pháp xử lý nước thải y tế hiện nay rất hiệu quả và tiên tiến. Vậy công nghệ này là gì ? Ưu nhược điểm nó ra sao ? Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết sau nhé.

xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải y tế và những điều cần biết

Nước thải y tế là một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm trong lĩnh vực y tế. Đây là loại nước thải được sinh ra từ các cơ sở khám, chữa bệnh và được xếp vào danh mục chất thải nguy hại, do chứa nhiều loại vi trùng, virus và các mầm bệnh sinh học khác từ các dịch, máu, phân của người bệnh, cùng với các hóa chất độc hại và cả chất phóng xạ.

Nguồn tiếp nhận nước thải y tế có thể đến từ nước mặt, vùng nước biển ven bờ, hệ thống thoát nước hoặc các nơi mà nước thải y tế được xả ra. Nước thải y tế cũng chứa các chất bẩn khoáng và hữu cơ đặc thù như các phế phẩm thuốc, các chất khử trùng, các dung môi hóa học, dư lượngthuốc kháng sinh và các đồng vị phóng xạ được sử dụng trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Điều này đặt ra một thách thức lớn đối với việc xử lý và xả thải nước thải y tế một cách an toàn và bền vững.

Việc xử lý nước thải y tế là rất quan trọng, nếu không được xử lý đúng cách, nước thải y tế có thể gây ra nhiều vấn đề ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường sống. Do đó, ứng dụng các công nghệ tiên tiến và hiệu quả trong xử lý nước thải y tế là điều rất cần thiết.

Giới thiệu về công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải y tế

Công nghệ màng lọc MBR (Membrane Bioreactor) là một trong những phương pháp xử lý nước thải y tế bệnh viện hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay. Đây là một hệ thống xử lý vi sinh của nước thải bằng công nghệ lọc màng, kết hợp giữa công nghệ màng lọc với công nghệ xử lý nước thải theo phương pháp sinh học hiếu khí.

Việc sử dụng công nghệ màng lọc MBR trong xử lý nước thải y tế bệnh viện đem lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, nước sau xử lý có chất lượng tốt hơn và ổn định hơn so với công nghệ vi sinh truyền thống. Nước sau xử lý có nồng độ các chất ô nhiễm thấp và đặc biệt không có cặn và rất trong, vì vậy có thể tái sử dụngcho một số mục đích khác nhau.

Công nghệ màng lọc MBR cũng được ứng dụng rất phổ biến trong xử lý nước thải y tế bệnh viện. Hệ thống sử dụng màng lọc MBR giúp loại bỏ hiệu quả các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh có trong nước thải y tế bệnh viện, đồng thời không tạo ra cặn bùn như các phương pháp xử lý truyền thống khác. Các ưu điểm này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

SGE – Công ty chuyên cung cấp màng lọc MBR chính hãng cho doanh nghiệp

Với nhu cầu ngày càng tăng về xử lý nước thải y tế bệnh viện, sự phát triển của công nghệ màng lọc MBR đã trở thành một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế. Và để đáp ứng nhu cầu đó, công ty SGE đã trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp sản phẩm màng lọc MBR chất lượng cao cho thị trường.

SGE luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu, cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm màng lọc MBR có độ bền cao, khả năng lọc tốt và hiệu quả, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Đồng thời, công ty cũng cam kết hỗ trợ khách hàng trong quá trình lắp đặt và vận hành sản phẩm của mình.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, tận tình trong phục vụ khách hàng, SGE đã và đang tạo được niềm tin và sự ủng hộ rất lớn từ các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sản phẩm màng lọc MBR chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất, SGE sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, đồng hành cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ! Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ