Xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm được thải ra ngoài do quá trình tham gia sản xuất lương thực, thực phẩm, nước thải trước khi đi ra ngoài sẽ được đưa vào hệ thống xử lý để khử đi bớt nồng độ ô nhiễm. Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi hân hạnh là đơn vị được quý khách hàng tin tưởng lựa chọn thi công, xây dựng các hệ thống xử lý nước thải. Tùy theo từng mô hình, từng loại nước thải cần xử lý chúng tôi sẽ khảo sát để thiết kế phù hợp cho hệ thống.

 Tìm hiểu về xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Là nước thải tồn tại nhiều loại phức tạp, nước thải từ các nhà máy chế biến như sản xuất các loại bánh, sữa, sản xuất mì tôm, cháo dinh dưỡng, rượu bia, các loại dầu thực vật, chế biến thức ăn nhanh. Xem thêm: Giá thể vi sinh dạng sợi

Hàm lượng COD trong nước thải chế biến cao, hàm lượng dầu mỡ, cặn lơ lững, khí nito cao gấp 15 đến 10 so với các loại nước thải ở các khu công nghiệp thông thường.Chính vì vậy thông thường bên công ty chúng tôi khi báo giá xử lý nước thải cho các đơn vị sẽ tiến hành khảo sát đưa ra định hướng và quy trình xử lý sao cho phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả cao.

Xử lý nước thải chế biến thực phẩm phát sinh từ đâu

  • Nước thải tập trung nhiều nhất nằm ở các khâu sơ chế lương thực, thực phẩm
  • Nước thải phát sinh từ các khu vực chế biến thực phẩm để nấu nướng, khu ăn uống của các nhà máy, xí nghiệp,..
  • Nước thải ra từ khâu vệ sinh máy móc thiết bị dùng trong chế biến và làm sạch nguyên liệu
  • Nước thải từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, tắm rửa, vệ sinh của các công nhân viên trong các nhà máy, cơ sở..

Quy trình về xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Tất cả nước thải nhà máy, xí nghiệp trọong chế biến lương thực thực phẩm của tất cả hệ thống sẽ thu gom theo đường ống dẫn về hố thu, nước  sẽ được dẫn qua song sắt rào chắn kích thước lớn để ngăn chắn rác nhằm tránh trường hợp gây tắc nghẽn máy bơm và đường ống dẫn nước.

Xây dựng bể thường kích thước sâu để thu gom nước thải về bể chứa sau đó trong bể có sử dụng bơm chìm để bơm nước thải lên trên bể điều hòa.

Cơ chế hoạt động của bể điều hòa trong xử lý nước thải chế biến thực phẩm

Tại bể điều hòa nước thải sẽ được khuấy trộn liên tục nhờ vào máy thổi khí sau đó máy bơm sẽ bơm lên trên bể tuyển nổi để tiếp tục tách các chất dầu mỡ và các loại chất thải dạng nổi trên mặt nước sang bể chứa các chất dầu mỡ.

xem sản phẩm Bồn rửa tay y tế tiệt trùng 1 vòi

Nước thải sẽ tiếp tục được dẫn vào bể kỵ khí thủy phân cắt mạch tạo thành những phân tử ở thành phần đơn giản hơn.

Sau quá trình xử lý sinh học nước thải tràn qua bể lắng bùn, sau đó nước sẽ di chuyển theo đường ống chảy xuống đáy bể sau đó di chuyển ngược lại từ phía dưới lên trên. Trong bể sinh học thiếu khí phần bùn sẽ được lắng xuống dưới đáy bể, phần bùn dư còn lại sẽ được bơm qua bể chứa bùn.

Quý khách hàng cần tư vấn báo giá sản phẩm dịch vụ bên công ty chúng tôi liên hệ ngay holine: 0989.203.982

Liên hệ