Xử lý nước thải sinh hoạt

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt do Công Ty Môi Trường Sài Gòn viết dựa trên những kinh nghiệm đúc kết trong quá Quy Trình xử lý nước thải. Chúng tôi luôn có đội ngũ  kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách về cách lắp đặt thi công hệ thông xử lý nước thải. Đồng thời đơn vị chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp các loại sản phẩm môi trường nên giá thành tốt.

Tìm hiểu về quy trình xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt đúng cách giúp loại bỏ những vi sinh vật gây bệnh có hại và các kim loại nặng có trong nước để cho ra nguồn nước sạch phục vụ nhu cầu cần thiết cho con người.

Chúng ta có nhiều phương pháp xử lý như: phương pháp lý hóa, cơ học, phương pháp cân bằng độ PH, khử trùng nước bằng hóa chất,..

Sau đây là các bước trong quy trình xử lý nước thải:

Bước 1:  Tách cặn bã và dầu mỡ trong nước, giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn đang lẫn trong nước thải, giúp cho những công đoạn sau của hệ thống xử lý dẽ dàng hơn

Xem thêm: bồn rửa dụng cụ y tế

Bước 2: Nước thải tất cả các nơi sẽ chảy tập trung về bể thu gom và được bơm qua bể điều hòa, dùng hệ thống sục khí để vận hành liên tục,tránh tình trạng quá tải

Bước 3: Các loại giá thể vi sinh trong bể sinh học được nuôi dưỡng và sinh trưởng, Hàm lượng BoD, quá trình Nitrat hóa diễn da giúp cho phân hủy các chất hữu cơ.

Bước 4:  Quá trình này hoạt động liên tục, nhờ vào bề mặt tiếp xúc lớn nên các vi sinh vật bám dính  và phân hủy diễn ra nhanh hơn.

xem thêm:

Bước 5: sau khi xử lý nước thải trong bể được xử lý thì sẽ cho qua bể hồi lưu thực nhieenjn quá trình khử Ni trat hóa, tại bể lắng thì bùn sẽ được lắng xuống

Bước 6: Sau khi nước được lọc qua các công đoạn thì nước sẽ được khử trùng sạch trước khi được đưa vào tái sử dụng.

Tầm quan trọng của việc xử lý nước thải sinh hoạt.

Nước thải sinh hoạt là nước dùng trong sử dụng hàng ngày như nấu ăn, giặc giũ, tắm rửa, cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn thải ra ngoài có chứa nhiều mần bệnh, vi khuẩn.

Trước khi nước thải ra môi trường bên ngoài thì nước thải này sẽ được xử lý sạch tránh ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Bồn rửa tay y tế 1 vòi

Hiện nay vấn đề ô nhiễm nguồn nước khá nghiêm trọng ở các khu dân cư bị ô nhiễm khá nặng, gây ảnh hưởng đến đời sống người lớn và trẻ em. Chính vì vậy cần xử lý kịp thời .

Nước thải sinh hoạt sau khi xử lý sẽ được tái sử dụng cho những ứng dụng khác.

Những lý do khiến cho nước thải sinh hoạt cần được xử lý gồm có các ao hồ, sông suối chúng ta tận dụng nguồn nước để tận dụng tái sử dụng  để cung cấp cho các nhà sản xuất, nhà máy, cung cấp cho các hoạt động sinh hoạt của con người.

Quý khách cần tư vấn báo giá xử lý nước thải sinh hoạt liên hệ cho công ty chúng tôi theo holine: 0989.203.982

 

 

Liên hệ