Các loại giá thể vi sinh trong xử lý nước thải hiện nay

Giá thể vi sinh tại Công Ty Môi Trường Sài Gòn có nhiều loại phổ biến như: giá thể MBBR, giá thể vi sinh dạng sợi, giá thể vi sinh dạng sợi Đài Loan, giá thể vi sinh dạng cầu,..là nguyên liệu được sử dụng để thêm vào trong quy trình xử lý nước thải.

Ngoài ra còn có vật liệu truyền thống hay dùng như sỏi, than, cát, than nhưng hiệu quả không cao bằng việc sử dụng giá thể vi sinh hiệu quả cao có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng.

Tìm hiểu về giá thể vi sinh trong xử lý nước thải

Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa môi trường vi sinh với nước thải. Được đưa vào nguyên liệu bổ sung. Sử dụng giá thể vi sinh trong xử lý nước thải giúp rút ngắn thời gian nhưng hiệu quả cao.

Ứng dụng này được sử dụng nhiều trong quá trình xử lý nước thải sinh học

Các loại giá thể vi sinh trong xử lý nước thải

Giá thể vi sinh dạng sợi Đài Loan

Giá thể vi sinh dạng sợi

Giá thể vi sinh dạng cầu

Giá thể MBBR

Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Xem sản phẩm: Bồn rửa dụng cụ y tế

Giá thể vi sinh dạng sợi Đài Loan
Giá thể vi sinh dạng sợi Đài Loan

Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh trong xử lý nước thải.

Dựa trên nguyên tắc bám dính vi sinh vật, tăng diện tích tiếp xúc để tạo một lớp màng có độ dính và có tác dụng phân hủy. Quá trình sinh trưởng và phát triển của màng vi sinh, nước thải sẽ được làm sạch.

Quá trình bám dính của gái thể vi sinh trong nước thải.

Quá trình kết dính ( bám dính ) vào bề mặt tạo thành lớp màng mỏng trên giá thể. Trong điều kiện môi trường lý tưởng, các vi sinh vật thuận lợi phát triển

Quá trình thứ 2 trên lớp màng nhầy các vi sinh vật sinh trưởng và phát triển và phân hủy một cách tự nhiên.

Quá trình thứ 3: đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất, lớp màng dày lên, giai đoạn này quá trình phân hủy diễn ra nhanh nhất, trao đổi chất mạnh mẽ nhất.

Quá trình phân tán khi lớp màng sinh trưởng và bám dính với độ dày nhất định cho đến khi chúng phát triển ổn định thì lớp màng này sẽ bong tróc ra khỏi bề mặt của các loại giá thể diễn ra quá trình trao đổi chất. Xem thêm: Bồn rửa tay y tế 2 vòi

Độ dày lượng vi sinh giữ nguyên trên lớp màng ổn định giúp cung cấp lượng vi chất giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn.

Công Ty Môi Trường Sài gòn chuyên nhập khẩu và sản xuất trực tiếp các loại giá thể vi sinh giá rẻ. Quý khách cần tư vấn liên hệ:0989.203.982

Liên hệ