Cách vận hành hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc nước thải MBBR

Công Ty Môi Trường Sài Gòn chuyên xử lý nước thải cho các hạng mục công trình lớn nhỏ cho các bệnh viện, phòng khám, các hệ thống xử lý nước thải của các khu công nghiệp. Phương pháp xử lý nước thải được coi là phương pháp đem lại hiệu quả xử lý cao bằng màng lọc MBR giá rẻ. Vì vậy để cho hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc MBR đạt hiệu quả thì cách vận hành hệ thống xử lý nước thải MBR đúng cách  là điều vô cùng cần thiết.

Khái niệm về màng lọc nước thải MBR

Trong Xử lý nước thải màng MBR được viết tắc từ Membrane Bio để bể phản ứng sinh học. đó là sự kết hợp quá trình lọc nước siêu lọc hoặc màng lọc vi lọc. Công nghệ màng lọc được nâng cấp từ quá trình xử theo phương pháp truyền thống.

Đối với những bể xử lý có lưu lượng nước thải ít thì thông thường sẽ sử dụng màng dạng tấm riêng lẽ, Xem thêm>> Bồn rửa dụng cụ y tế

Trường hợp đối với những bể xử lý có kích thước bể lớn và lưu lượng nước thải lớn thì cần phải lắp đặt hệ module màng lọc phù hợp .

 Cấu tạo của bể màng lọc nước thải MBR

Màng lọc được tạo nên từ các sợi màng xếp song song với nhiều sợi màng dạng sợi rỗng bên trong, sợi màng có làm nhiệm vụ hút nước sạch đi qua từng sợi màng. Còn lại những cặn bẩn bám dính sẽ được giữ lại trên bề mặt màng lọc. Trên mỗi đơn vị màng sợi rỗng được xem như một màng lọc riêng biệt, trên sợi màng có nhiều lỗ nhỏ li ti rất nhỏ để ngăn chặn các chất thải và những cặn bã đi qua.

Xem sản phẩm: Đĩa thổi khí Đài Loan

Ưu điểm của màng lọc nước thải MBR

  • Đối với những hệ thống xử lý nước thải sử dụng công nghệ màng thì sẽ tiết kiệm được diện tích xây bể lắng, việc xây dựng làm bể nén bùn cũng không càn diện tích quá lớn. chính vì vậy có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng và thời gian xây dựng bể.
  • So với bể truyền thống thì nồng độ bùn hoạt tính trong bể cao nên sẽ làm giảm tình trạng bùn nổi.
  • So với bể truyền thống thì thời gian lưu nước ngắn hơn
  • Ứng dụng bằng màng lọc mbr cho ra chất lượng nước đầu ra được đảm bảo.
  • Thời gian lưu bùn lớn nên lượng bùn dư sinh ra ít.
  • Nguyên lý vận hành bể đơn giản
  • Trường hợp nguồn nước thải sinh ra nhiều hơn, lưu lượng nước thải sinh ra nhiều thì có thể dễ dàng nâng cấp hệ thống.
  • Cơ chế vận hành hệ thống được điều chỉnh hoàn toàn tự động nên tiết kiệm được nhân công.
  • Quý khách cần tư vấn liên hệ hotline: 0989.203.982
Liên hệ