Ô nhiễm môi trường cùng phương án xử lý phù hợp

Có thể bạn chưa biết, lượng nước chiếm tới 97% bề mặt trái đất nhưng lượng nước dùng cho sinh hoạt thì lại rất ít, chỉ chiếm khoảng 3%. Hiện nay lượng nước này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nguyên nhân chính là do ý thức của con người, nhiều dự án sản xuất kinh doanh ra đời nhưng chưa xử lý nguồn nước  thải mà đã thải ra ngoài môi trường, khiến cho việc nguồn nước tự nhiên bị ô nhiễm và suy thoái nghiêm trọng. Vậy ô nhiễm môi trường nước là gì ? Biện pháp nào để xử lý nước thải nguy hại ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn nhé.

Hiểu như thế nào là ô nhiễm nguồn nước và tác nhân gây ô nhiễm là gì ?

Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như tài nguyên thiên nhiên. Đây là một hiện tượng các vùng nước như sông ngoài, kênh rạch, biển hồ, mạch nước ngầm,… bị các hoạt động xả thải từ các nguồn nước nhiễm các chất độc hại, vi khuẩn, vi rút phát sinh từ dự án, hoạt động của con người gây biến chất nguồn nước, có thể gây nhiều nguy hại đối với các sinh vật sinh sống trong tự nhiên và cả con người.

Hiện nay, đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, tốc độ công nghiệp hóa hiện đại hóa đang tăng khá nhanh và sự gia tăng dân số gây áp lực đối với môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Ở các thành phố lớn đông dân cư như TPHCM, chất thải phát sinh trong quá trình sinh hoạt cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường nước. Tình trạng ô nhiễm nước tại các đô thị, nước thải, rác thải nguy hại, rác thải sinh hoạt không thu gom trong hệ thống xử lý tập trung mà để thải ra ngoài môi trường tự nhiên. Mặt khác, hiện nay còn rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh không tiến hành xử lý nước thải, nhiều bệnh viện, các cơ sở y tế lớn vẫn chưa tiến hành xây dựng hệ thống xử lý nước thải, lượng rác thải rắn thải ra ngoài môi trường trong thành phố không thu gom được,… đây là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng như hiện nay.

++ Tìm đọc thêm bài viết khác: Đĩa thổi khí Jeager

Biện pháp bảo vệ môi trường nước tự nhiên

Với chiến lược lâu dài là có thể cung cấp nguồn nước an toàn đã qua xử lý, còn ngắn hạn là sử dụng phương pháp xử lý nước đơn giản tại các hộ gia đình chẳng hạn như dùng hệ thống lọc nước sinh hoạt, đun sôi nước bằng nhiệt lượng,…

Hơn thế nữa, nhà nước ta cũng cần phải triển khai nhiều chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của người dân, ý thức của cộng đồng trong vấn đề bảo vệ nguồn nước, áp dụng nhiều biện pháp và những quy định nghiêm ngặt, đồng thời ban hành nhiều luật định ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nguồn thải ô nhiễm trước và sau khi dự án đi vào hoạt động.

Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong các vấn đề bảo vệ môi trường, công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi ra đời với mục đích thay mặt doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến nguồn thải phát sinh như nguồn nước thải ô nhiễm. Bằng với 11 năm hoạt động cùng với đó là đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao, am hiểu các phương án, công nghệ xử lý nước thải hàng đầu trên thế giới, chắc chắn có thể mang đến cho doanh nghiệp những hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn theo quy định, giải quyết các vấn đề về nước thải, khí thải, chất thải rắn nguy hại cho doanh nghiệp có thể an tâm đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, hãy gọi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

Liên hệ