Công nghệ xử lý nước thải SBR hiện nay như thế nào ?

Công nghệ xử lý nước thải phù hợp sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu suất của một hệ thống xử lý nước thải. Yếu tố về môi trường, ngoại cảnh với  những điều kiện khác nhau cần phải sử dụng những công nghệ và giải pháp khác nhau.

Trong một hệ thống xử lý nước thải có rất nhiều công nghệ xử lý khác nhau, một trong số đó phải kể đến công nghệ xử lý nước thải SBR, tìm hiểu thêm về công nghệ này cùng SGE chúng tôi qua bài viết sau nhé.

>> Tìm đọc thêm về: Xử lý nước thải với màng lọc MBR: https://xulymoitruongsg.vn/cong-nghe-mang-loc-mbr

Tìm hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải SBR

SBR (Tên tiếng anh là Sequencing batch reactor) đây là một công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ phản ứng sinh học. Công nghệ SBR gồm 2 cụm bể: cụm bể Selector và cụm bể C – Tech.

Bể SBR là bể xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học theo quy trnh2 phản ứng từng mẻ liên tục, bạn cũng có thể hiểu đây là một dạng của bể aerotank. Nước sẽ được ẫn vào bể Selector trước, tiếp theo đó nước sẽ dẫn qua bể C – Tech.

Bể SBR được sục khí liên tục để tạo điều kiện cho quá trình xử lý hiếu khí được diễn ra thuận lợi. Nước sau đó sẽ chuyển sang bể C – Tech. Bể SBR hoạt động với chu kỳ 5 pha tuần hoàn bao gồm:

Làm đầy > Sục khí > Lắng > Rút nước > Nghỉ.

Hệ thống bể SBR vận hành theo chu kỳ để điều khiển quá trình xử lý. Hoạt động chu kỳ kiểm soát được toàn bộ giai đoạn của chu kỳ xử lý. Mỗi bước luân phiên sẽ được chọn kỹ lưỡng dựa trên các phản ứng sinh học.

>> Đọc thêm bài viết: Tấm lắng lamen 54×54

Tìm hiểu về một số ưu điểm của quá trình xử lý nước thải bằng công nghệ SBR

– Thứ nhất, hoạt động dễ dàng, giảm nhân công và sức lực của người vận hành.

– Thứ hai, kết cấu đơn giản và bền hơn.

– Thứ ba, có thể lắp đặt từng phần cũng như dễ dàng mở rộng thêm.

– Thứ tư, hiệu quả xử lý chất ô nhiễm cao.

– Thứ năm, có khả năng khử Nito và Photpho cao.

– Thứ sáu, ổn định và linh hoạt bởi thay đổi tải trọng.

– Thứ sáu, tiết kiệm chi phí vận hành.

… và rất nhiều ưu điểm khác.

SGE – Công ty xử lý nước thải hàng đầu tại TPHCM

Thành lập từ năm 2011, công ty môi trường SGE chúng tôi ra đời với mong muốn giúp cho doanh nghiệp có thể giải quyết các vấn đề môi trường tại khu vực dự án hoạt động. Qua nhiều năm hoạt động chúng tôi đã chiêu mộ được đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu nhiều luật môi trường, cam kết có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho dự án, cho công trình của bạn.

Với lý tưởng trở thành một trong những công ty môi trường hàng đầu hiện nay, mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi luôn cố gắng và cải thiện dịch vụ của mình, mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, ngày càng nổ lực, ngày càng hoàn thiện bản thân để phù hợp với khách hàng.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích, chẳng hạn như được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc 24/7, tư vấn tận nơi, nhiều ưu đãi cho khách hàng thân thuộc, xây dựng hệ thống xử lý nước thải tặng kèm lập hồ sơ môi trường.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá thể vi sinh MBBR

Liên hệ