Cột lọc composite – Cột lọc nước đa dụng hiện nay

Từ thời ông cha ta, con người đã biết sử dụng các vật liệu lọc nước tự nhiên để được nguồn nước sạch, vật liệu lọc thường được chứa trong các bể lọc với các tầng lọc khác nhau. Công nghệ thay đổi cho ra đời các cột lọc nước với nhiều mục đích sử dụng khác nhau giúp thuận tiện hơn nhiều. Bài viết ngày hôm nay, công ty SGE chúng tôi xin giới thiệu đôi nét thông tin về cột lọc composite hiện SGE đang cung cấp trên thị trường. Xin mời cùng theo dõi.

Cột lọc nước là sản phẩm như thế nào ?

Cột lọc composite là thiết bị được làm bằng vật liệu nhựa composite hoặc bằng inox có dạng hình trụ cao, có thể lắp van 3 cửa hoặc auto van thuận tiện cho quá trình sử dụng. Cột lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay đó là cột lọc composite, rất bền, có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn rất cao.

Một số ưu điểm của cột lọc composite mà bạn nên biết:

– Thứ nhất, có thể dễ dàng di chuyển cả hệ thống lọc nước sang vị trí mới, so với cột lọc composite thì bể lọc nước truyền thống không thể làm được điều này.

– Thứ hai, có thể lắp đặt nhanh chóng và thuận tiện.

– Thứ ba, mẫu mã đẹp mắt, có thể lắp cho nhiều không gian đẹp như chung cư, biệt thự, nhà hàng khách sạn,…

– Thứ tư, có thể chịu được nước áp lục lớn, do có hiệu quả lọc nước cao hơn so với bể lọc cạn.

– Thứ năm, quá trình vận hành hệ thống lọc cũng dễ dàng hơn, có thể tự động nếu sử dụng auto van.

>> Có thể bạn quan tâm: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Một số ứng dụng của cột lọc composite hiện nay

Cột lọc composite hiện nay được sử dụng nhiều trong ngành xử lý nước cấp, chẳng hạn như dùng trong hệ thống lọc nước sinh hoạt, lọc nước tinh khiết, lọc nước dân dụng và nước công nghiệp. Ngoài ra còn ứng dụng làm sản phẩm chứa như bồn chứa hóa chất, chứa nước trong xử lý nước thải.

– Trong hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt: cột lọc thường được sử dụng để chứa các vật liệu lọc được xếp lớp vào trong kèm theo van vận hành nhằm sục rửa định kỳ hệ thống lọc.

– Ứng dụng trong xử lý nước mặn, nước lợ: cột lọc composite hoàn toàn có thể sử dụng để thay thế cho các sản phẩm từ inox hay PVC. Hệ thống lọc RO để lọc nước mặn, lợ ra nước ngọt thì thường dùng vật liệu composstie làm thiết bị chứa bởi đặc tính của trụ lọc inox không thể chịu được nước lợ, nước bị muối, tuy rằng cột lọc inox chịu áp cũng khá tốt nhưng không sử dụng được trong trường hợp này. Còn với trụ lọc PVC thì ngược lại, có khả năng chịu được nước mặn, lợ nhưng khả năng chịu áp lại kém. Chính vì thế, cột lọc composite ra đời có thể giải quyết được 2 nhược điểm của 2 trụ lọc trên, chính vì thế cột lọc composite là lựa chọn hoàn hảo trong hệ thống lọc nước nhiễm mặn, nước lợ hiện nay.

– Ứng dụng trong hệ thống lọc nước uống đóng chai:

Cột lọc composite là thiết bị thô chứa các vật liệu lọc nhằm lọc sơ bộ trước khi đưa vào hệ thống thẩm thấu ngược RO.

– Ứng dụng làm bồn chứa hóa chất chống ăn mòn:

Do đặc tính của cột lọc composite không bị ăn mòn bởi nhiều loại hóa chất, vì thế đây là sự lựa chọn hoàn hảo để chứa axit, kiềm, muối cũng như nhiều hóa chất khác.

Nếu các bạn đọc gần xa, các khách hàng, các doanh nghiệp có nhu cầu mua cột lọc composite, xin mời liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

++ Mời bạn đọc thêm: màng lọc mbr công suất nhỏ

Liên hệ