Ứng dụng và công dụng hàng đầu của sỏi thạch anh

Các vật liệu lọc nước chẳng hạn như cát mangan, than hoạt tính, cát, sỏi thạch anh,… đều là những vật liệu cần thiết trong hệ thống xử lý nước cấp hiện nay. Bài viết ngày hôm nay, môi trường SGE chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đọc gần xa một số thông tin về loại sỏi thạch anh, xin mời cùng theo dõi.

Tìm hiểu ứng dụng của sỏi thạch anh trong đời sống

Sỏi thạch anh còn có thể gọi là sỏi đỡ hay sỏi lọc nước, là loại đá rất phổ biến trong tự nhiên, bị nước sông suối bào mòn nên có kích thước lớn. Khá mịn và khá. Đây là một vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, vì vậy nó cũng khá đơn giản để phát triển và sử dụng.

Sau đây là một số ứng dụng của cát thạch anh trong cuộc sống:

– Đầu tiên vai trò của sỏi thạch anh là lọc nước, có thể làm sạch hệ thống nước sinh hoạt, nước giếng, nước tinh khiết… an toàn, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí.

– Thứ hai, sỏi thạch anh còn được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.

– Thứ ba, sỏi thạch anh có thể dùng làm máy phun cát, nhưng chỉ với sỏi có kích thước lớn.

– Thứ tư, đá cuội dùng để trang trí bồn hoa, sân trước nhà, hoặc đặt trong chậu cây, bể cá.

>> Có thể bạn quan tâm: màng lọc MBR công suất nhỏ

Những công dụng hàng đầu của sỏi thạch anh mà bạn nên biết

Sỏi thạch anh hiện nay được coi là vật liệu phổ biến để lọc nước sinh hoạt và xử lý nước thải. Sỏi có thể được sử dụng trong tất cả các hệ thống lọc nước từ đơn giản đến phức tạp, từ lọc nước sinh hoạt đến nước thải công nghiệp, nước giếng khoan và hơn thế nữa.

Sỏi thạch anh cũng có thể làm giá đỡ vững chắc cho các vật liệu khác trong hệ thống lọc nước, chẳng hạn như than hoạt tính hoặc cát mangan trong hệ thống bể lọc, vừa có tác dụng ngăn màng lọc đóng và nâng nước lên. Lọc nước hiệu quả. Sỏi còn có khả năng loại bỏ tạp chất và các hạt lơ lửng trong nước, đồng thời có khả năng tự kết tủa nên đảm bảo chất lượng nước tốt, không sinh mùi khó chịu, không tạo màu lạ.

Các sỏi thạch anh kết hợp với nhau sẽ giúp loại bỏ asen độc hại trong nước, mang lại nguồn nước sạch và an toàn cho con người.

Thay sỏi thạch anh bao nhiêu lâu 1 lần là hợp lý ?

Sỏi lọc luôn là lớp cuối cùng trong cột lọc hoặc ống đựng, vì vậy bạn luôn phải đổ vật liệu này trước rồi mới đổ vật liệu khác vào. Để đạt hiệu quả tối đa, nên kết hợp sỏi với các loại cát lọc như cát mangan, than hoạt tính, cát vàng,… để loại bỏ các cặn lơ lửng trong nước.

Khi đổ sỏi vào bộ lọc cần lưu ý độ dày lớp sỏi tối thiểu là 0,2m, thời gian thay lớp sỏi lọc thường từ 6 tháng đến 12 tháng một lần, thời gian phụ thuộc vào nhiều nguồn nước và nhu cầu. , xả và rửa ngược thường xuyên để tránh làm tắc đường ống dẫn nước vào.

Nếu bạn đang cần nhà cung cấp sỏi thạch anh, sỏi lọc nước số lượng lớn, giá rẻ thì có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua số hotline: 0909.97.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

>> Mời bạn đọc thêm: giá thể vi sinh mbbr

Liên hệ