Đặc điểm, cấu tạo bể tách mỡ

Bể tách mỡ hay gọi cách khác là hộp bẫy mỡ là thiết bị ứng dụng dùng để tách các chất dầu mỡ thừa, tách các chất thải dạng rác thải rắn, vệ sinh ra khỏi nước thải. Bể tách mỡ được lắp đặt và bố trí ở phía dưới các chậu rửa trong bếp ăn với mục đích nhằm tách và ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường đường ống. Tìm hiểu thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng

Bể tách mỡ được làm hoàn toàn từ Inox SUS 304 cao cấp, không bị ăn mòn, tuổi thọ cao. Thiết kế nhiều mẫu mã theo yêu cầu cầu của khách hàng, bồn có khả năng chịu nhiệt cao.

Tìm hiểu bể tách mỡ
Tìm hiểu bể tách mỡ

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Bể tách dầu mỡ được sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, các khu bếp nếp ăn công nghiệp, các gia đình. Các nhà máy chế biến các loại lương thực, thực phẩm,…

Những loại dầu mỡ, chất béo được sử dụng trong quá trình chế biến và nấu nướng và quá trình rửa thức ăn và các dụng cụ chế biến dễ gây tắc nghẽn đường ống. Để hạn chế tình trạng tắc nghẽn thì cần sử dụng các thiết bị tách mỡ để giúp tách nước và mỡ ra khỏi nhau.

Cấu tạo bể tách mỡ gồm 3 đến 4 ngăn, mỗi ngăn làm có tác dụng vào khác nhau.

Ngăn thứ một: Ngăn này dùng để lọc rác và mỡ thừa kích thước lớn tại ngăn này các chất thải này sẽ bị giữ lại. Mục đích là giúp đường ống hạn chế bị tắc, giúp cho tốc độ dòng chảy trungb hòa dòng chảy.

Ngăn thứ hai: bể tách mỡ và bẫy mỡ được thiết kế phù hợp với lưu lượng thiết kế để cho ra hiệu quả lọc hiệu quả tốt nhất. Sau khi tách nước thải lẫn mỡ thừa lần lượt sẽ chảy đi qua các ngăn chứa. Lớp mỡ nhẹ hơn sẽ nổi lên trên bề mặt, nước sẽ được tách và lọc bớt chảy đi ra ngoài. Bể tách mỡ thiết kế dạng mở có nắp đậy linh hoạt và phần bể thiết kế có vách ngăn rời để tiện lợi cho tách nước và mỡ ra khỏi nhau.

Ngăn thứ 3: bể thu gom mỡ thừa, Xem thêm sản phẩm: Bồn rửa tay y tế

Sau khi tách nước thì nước sẽ thu gom về một bể còn lại các loại chất thải và dầu mỡ sẽ bị giữ lại lắng lại bên trong ngăn chứa mỡ. Cần vệ sinh bể định kỳ bể ngăn lượng dầu mỡ quá nhiều làm tắc các đường ống dẫn nước.

Cấu tạo của bể tách mỡ
Cấu tạo của bể tách mỡ

Phương pháp khử dầu mỡ hiệu quả để tăng hiệu quả khử mùi

Mục đích của công việc tách dầu chính là đảm bảo cho hệ thống ống thoát nước được thông thoáng hơn.

Tại các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp nơi tập trung chế biến thức ăn có rất nhiều chất thải ở dạng dầu mỡ ván cục  gây ảnh hưởng đến môi trường và tắc các ống thoát nước.

Phương pháp tách trên giúp cho chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường. Đọc thêm bài viết: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Tuy nhiên công việc xử lý nước thải có lẫn các váng dầu mỡ không dễ chính vì vậy mình cần phải có đơn vị có kinh nghiệm chuyên môn trong xử lý nước thải để thực hiện các công trình nước thải như trên.

Quý khách cần tư vấn và báo giá sản phẩm liên hệ Ms. Sương theo Hotline: 0989.203.982

Liên hệ