Đĩa thổi khí – Công nghệ tiên tiến, giá thành hợp lý

Đĩa thổi khí là một trong những thiết bị quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Nó đóng vai trò cung cấp lượng khí oxy cần thiết cho quá trình xử lý sinh học hiếu khí, giúp vi sinh vật sinh trưởng và phát triển. Đĩa thổi khí giúp đảm bảo rằng quá trình xử lý nước thải diễn ra tốt và hiệu quả, đồng thời giảm tải cho các thiết bị khác trong hệ thống. Với tác dụng quan trọng này, đĩa thổi khí là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc xử lý nước thải hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Bài viết ngày hôm nay SGE xin mời các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cầu tạo, cách thức hoạt động và lợi ích mà đĩa thổi khí đem lại. Xin mời cùng theo dõi.

Đĩa thổi khí có cấu tạo như thế nào ?

Đĩa thổi khí là một thiết bị đơn giản với cấu tạo gồm nhiều phần để hoạt động tốt. Chẳng hạn như:

– Đầu nối của đĩa kết nối với ống dẫn khí từ máy thổi để cung cấp khí cho quá trình xử lý.

– Bộ phận khuếch tán sẽ giúp phân tán khí đều trên bề mặt màng.

– Phần màng đĩa sẽ thổi khí thành những dòng nhỏ, khuếch tán vào trong nước.

– Phần khung đĩa giúp định hình và giữ màng đĩa cố định.

– Van một chiều sẽ giúp khí thoát ra và khuếch tán vào trong nước, cùng với việc ngăn chặn nước hay tạp chất lọt vào đường ống dẫn khí.

– Cuối cùng, chốt giữ toàn bộ đĩa thổi khí trên đường ống để cố định toàn bộ hệ thống.

>> Đọc thêm: Công nghệ màng lọc MBR

Đĩa thổi khí có bao nhiêu loại ?

Trong thị trường có hai loại đĩa phân phối khí được sử dụng rộng rãi, đó là đĩa phân phối khí tinh và đĩa phân phối khí thô. Chọn loại đĩa phù hợp sẽ tùy vào yêu cầu sử dụng của bạn.

Đĩa phân phối khí tinh có những đặc điểm như kích thước lỗ nhỏ, lượng khí thoát ra có dạng bọt mịn. Trái lại, đĩa phân phối khí thô có số lượng lỗ ít và kích thước lỗ lớn hơn, nhưng lượng khí thoát ra ổn định.

Vì vậy, khi cần sử dụng đĩa phân phối khí, bạn nên xem xét kỹ càng về quy mô lắp đặt của thiết bị để chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Đĩa thổi khí có những ứng dụng gì hiện nay ?

Đĩa thổi khí là một thiết bị hữu ích, đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ sức sống và phát triển của sinh vật trong các trang trại nuôi cá, tôm và các loài thủy sản khác. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải, giúp khuấy trộn bể và ngăn chặn hiện tượng lắng đọng rác thải, từ đó tránh xảy ra hỏng hóc do vật thể lạ lọt vào.

Hơn thế nữa, nó còn được sử dụng trong quá trình thu hồi khí trong hầm biogas, hệ thống rửa ngược và các công trình cấp nước, nhà máy tôn.

Và còn rất nhiều ứng dụng khác của sản phẩm.

Trong nhiều năm qua, đĩa thổi khí đã trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nuôi tôm, cá, và xử lý nước thải. Sản phẩm này được SGE nhập khẩu chính hãng và cung cấp với giá bán 170 ngàn đồng / 1 đĩa.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365 hoặc website: https://xulymoitruongsg.vn hoặc https://moitruongsge.com

 

Liên hệ