Đĩa thổi khí – Ưu điểm và những lợi ích hàng đầu từ sản phẩm

Đĩa thổi khí là một thiết bị thường được dùng với mục đích bổ sung oxy trong các hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, ao, hồ,… Khi mua sản phẩm, bạn cần tìm hiểu đôi nét thông tin về sản phẩm này, đặc biệt là ưu điểm và lợi ích khi sử dụng. Bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi xin giới thiệu đôi nét thông tin về sản phẩm đĩa thổi khí do SGE cung cấp, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Một số ưu điểm của đĩa thổi khí mà bạn nên biết

Đĩa thổi khí, hay bạn còn có thể gọi là đãi phân phối khí, đĩa sục khí, đĩa khuếch tán khí,… đều được. Đây là một thiết bị dùng để thổi khí ở các hệ thống xử lý nước thải, về hình dáng thì có dạng tròn giống như chiếc đĩa.

Đĩa thổi khí thường được kết hợp với máy thổi khí nhằm khuếch tán oxy vào trong nước. Mục đích của việc này là cung cấp lượng oxy cần thiết để nuôi dưỡng vi sinh, qua đó giúp vi sinh có thể dễ dàng hơn trong việc sinh trưởng và phát triển thành một quần thể, thúc đẩy nhanh chóng oxy hóa các chất hữu cơ.

Có thể dùng đĩa thổi khí trong các trang trại nuôi trồng thủy sản, đĩa sẽ giúp bổ sung hàm lượng oxy đầy đủ và ổn định giúp các sinh vật như tôm, cua cá,… sinh sống và phát triển tốt hơn. Qua đó sẽ tăng cao năng suất thu hoạt cho người nông dân.

>> Có thể bạn quan tâm: Màng lọc MBR

Một số lợi ích của đĩa thổi khí ở trong hệ thống xử lý nước thải

Để phát huy tối đa nhiệm vụ của máy thổi khí, người ta thường dùng đĩa thổi khí kết hợp với hệ thống khuếch tán oxy. Khi 2 thiết bị này kết hợp với nhau sẽ cung cấp một lượng oxy dồi dào, đồng đều và ổn định nhất. Qua đó giúp cho quá trình xử lý nước thải được diễn ra hiệu quả, nâng cao năng suất đối với trang trại nuôi trồng thủy sản.

Trong hệ thống xử lý nước thải, đĩa thổi khí thường được sử dụng rộng rãi ở các bể hiếu khí, tại đây, các thiết bị sẽ phát huy hết ưu điểm, khuấy trộn bể nhằm tránh tình trạng lắng đọng rác thải gây tắc nghẽn, hư hỏng đường đống.

Hiện nay giá bán của đổi thí thường khá rẻ, do đó chi phí đầu tư cũng tiết kiệm hơn. Khi hoạt động, đĩa còn giảm sự tiêu tốn năng lượng nhờ vào bọt khí được thổi qua lớp màng có nhiều lỗ nhỏ, từ đó giảm ngân sách vận hành cho doanh nghiệp.

Đĩa thổi khí có các lỗ phân phối khí có kích thước đồng nhất và phân bổ đồng đều trên bề mặt màng, chính vì thế lượng bọt khí cũng được khuếch tán rất ổn định, từ đó giúp cải thiện tốc độ lưu chuyển oxy trong bể một cách rõ rệt nhất.

Việc lắp đặt đĩa thổi khí cũng không quá phức tạp, chỉ cần ít nhân công, ngoài ra việc lắp đặt đĩa thổi khí cũng không yêu cầu các dụng cụ đặc biệt.

Đĩa thổi khí được làm từ nhựa EPDM, Silicon, PP,… giúp phát huy tối đa ưu điểm của đĩa thổi khí là khuếch tán oxy với tốc độ cao và ổn định nhất, đồng thời có thể tăng tuổi thọ của đĩa từ 5 lên đến 10 năm.

Các loại đĩa sục khí hiện nay đều được làm tích hợp van 1 chiều và có khả năng tự vệ sinh, chống tắc nghẽn khỏi bụi bẩn, rác thải,…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc gì về loại đĩa thổi khí này hoặc cần yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, báo giá sản phẩm, xin mời liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn !

>> Tìm hiểu thêm: Màng MBR Mitsubishi

Liên hệ