Tìm hiểu thông số và cách lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong

Giá thể vi sinh dạng tổ ong là một loại sản phẩm thường được dùng trong các hệ thống xử lý nước thải. Vậy bạn biết gì về loại vật liệu môi trường này ? SGE tự hào là nhà cung cấp giá thể vi sinh dạng tổ ong hàng đầu hiện nay, chúng tôi chuyên sản xuất loại giá thể này vì thế giá cả ưu đãi hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu thêm về loại giá thể này ngay trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về giá thể vi sinh dạng tổ ong

Đây là một loại giá thể thường được thiết kế theo dạng tấm cố định có bề mặt lồi lõm, khá giống vỉ trứng gà, dưới dạng thiết kế thế này sẽ tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của vi sinh. Giá thể vi sinh tổ ong được kết dính lại thành khối có hình dạng giống tổ ong bằng nhiều tấm chồng lên nhau và dùng keo dán PVC để dán lại.

Giá thể này được sử dụng cho hầu hết các loại nước thải, loại giá thể này thường có giá tương đối rẻ, rẻ hơn so với các loại giá thể cùng chức năng khác đồng thời việc vận hành cũng không quá khó.

Giá thể vi sinh dạng tổ ong được lắp trên khung đỡ cách đáy của bể khoảng 0.5m, dưới đáy là một hệ thống đĩa thổi khí, thông qua máy thổi khí cung cấp oxy đầy đủ cho vi sinh vật phát triển và sinh sống.

>> Tìm đọc thêm: mút xốp tiêu âm

Thông số kỹ thuật của giá thể vi sinh dạng tổ ong

– Loại: giá thể cố định trong nước thải

– Kích thước tổng: 1000mm x 500mm

– Diện tích tiếp xúc: khoảng 108m2/m3

– 1m3 = 32 tấm

– Chất liệu: thường được làm bằng nhựa PVC

– Màu sắc: có màu trắng hoặc đen

– Xuất xứ: SGE sản xuất và phân phối

Ưu điểm của giá thể vi sinh dạng tổ ong

– Có độ dày đồng nhất

– Có độ bám dính vi sinh cao

– Có tốc độ lưu thông khí và nước cao

– Việc lắp đặt cũng như vận hành với chi phí không quá cao

– Giá thể có thể chịu được hóa chất ăn mòn đối với các chất hòa tan trong nước.

– Di chuyển và lắp đặt khá dễ dàng

– Có thể dùng được cho quá trình sinh học hiếu khí và thiếu khí.

Quy trình các bước lắp đặt giá thể vi sinh dạng tổ ong

– Bước 1: thực hiện dán các tấm của giá thể tổ ong lại với nhau bằng keo dán PVC chuyên dụng sao cho các mí khớp lại với nhau để tạo thành một khối giá thể có kích thước lớn.

– Bước 2: tiến hành lắp đặt khung đỡ phía dưới cho giá thể để đảm bảo chắc chắn và có thể chịu được áp suất từ 1 đến 1.5 bar.

– Bước 3: lắp đặt khối giá thể đã dán vào bể sinh học và tạo thành các khối xếp chồng lên nhau, chiều rỗng của giá thể đặt dọc bể nhằm giúp cho nước và khí có thể thoát lên một cách dễ dàng hơn. Về chiều cao của giá thể có thể thiết kế từ 1 đến 2 mét tùy công trình.

– Bước 4: lắp đặt khung đơ giá thể ở phía trên, đảm bảo cứng chắc cho quá trình vận hành.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết giới thiệu về giá thể vi sinh dạng tổ ong của SGE chúng tôi, mọi thông tin và vấn đề cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua holtine: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Màng MBR Memstar

Liên hệ