SGE – Nhà phân phối đĩa thổi khí uy tín tại TPHCM

Bên cạnh các thiết bị chuyên sục khí, phân phối khí thì những chiếc đĩa thổi khí chính là các thiết bị giúp khuếch tán khí trong bể nước hiệu quả mà hiện nay người ta thường hay sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là dùng trong những bể xử lý hiếu khí.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của đĩa phân phối khí

Đĩa phân phối khí hay người ta thường gọi là đĩa thổi khí hoặc đĩa khuếch tán khí. Đĩa thổi khí là một bộ phận khá quan trọng, thường được đi kèm với máy thổi khí nhằm giúp phân tán khí oxy vào trong hệ thống nước nhờ vào hệ thống lỗ nhỏ có trong bề mặt màng của đĩa.

Để phân loại đĩa thổi khí, người ta thường dựa trên số lượng của lỗ khí cùng với kích thước của lỗ khí. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đĩa phân phối khí chính:

– Thứ nhất, đĩa thổi khí tinh: loại đĩa này có số lượng lỗ nhiều, kích thước lỗ nhỏ hơn nhiều so với đĩa thổi khí thô.

– Thứ hai, đĩa thổi khí thô: số lượng lỗ thường ít hơn, kích thước lỗ thường to hơn so với đĩa thổi khí tinh.

>> Có thể bạn quan tâm: bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Cách để chọn đĩa phân phối khí trong hệ thống xử lý nước thải

Trong công nghệ xử lý nước thải, đặc biệt là trong hệ thống bể hiếu khí, tác dụng của đĩa thổi khí đó là phân tán khí oxy từ hệ thống thổi khí, giúp cho khí oxy có thể khuếch tán đồng đều trong bể nước, giúp các vi sinh vật hiếu khí phát triển, tăng cường quá trình oxy hóa các chất bản hữu cơ có trong nước, giúp giữ được bùn hoạt tính trong trạng thái lơ lửng, tránh việc lắng cặn.

Duy trì nồng độ oxy có trong bể hiếu khí là việc làm vô cùng cần thiết, lượng oxy trong bể phải đạt từ 1,5 đến 4mg/lít nước mới đủ. Nếu quá ít sẽ ảnh hưởng đến sự sống cũng như phát triển của các vi sinh vật hiếu khí, làm cho hiệu quả xử lý không cao. Tuy nhiên, nếu cung cấp quá nhiều oxy sẽ gây lãng phí, phá hủy cấu trúc bùn hoạt tính, phá hủy môi trường sống của các vi sinh vật, qua đó nước sẽ trở nên nhiều cặn, đục, giảm hiệu quả xử lý nước.

SGE – Đơn vị cung cấp đĩa thổi khí hàng đầu hiện nay

Đĩa thổi khí là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải, vì thế để có thể mua được hàng tốt thì bạn nên tìm chọn nhà cung cấp uy tín, giá cả phải chăng nhằm tránh các ảnh hưởng xấu về sau cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

SGE chúng tôi là công ty xử lý nước thải hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các dòng đĩa thổi khí tinh, đĩa thổi khí thô uy tín và chất lượng. Sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều có đầy đủ CO, CQ từ nhà cung cấp, hàng chúng tôi nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian, vì thế sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn !

Liên hệ