Thông tin cần biết về mút xốp cách âm hiện nay

Nhu cầu sử dụng mút xốp, đặc biệt là mút xốp cách âm hiện nay đang rất lớn, đây có thể nói là một vật liệu quen thuộc trong xây dựng cũng như trang trí nhà cửa. Vậy hiện nay trên thị trường có những loại mút xốp cách âm nào ? Ưu và nhược điểm của những sản phẩm này ra sao ? Hãy cùng với công ty môi trường Sài Gòn Envitech chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết sau nhé.

Mút tiêu âm

Giới thiệu sơ bộ về mút xốp cách âm

Nhiều bạn vẫn thường hay nhầm lẫn giữa mút xốp cách âm và mút xốp tiêu âm, tuy nhiên 2 loại mút xốp này có thể nói không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể mút xốp tiêu âm là gì, các bạn có thể xem tại bài viết

mút xốp tiêu âm” của công ty chúng tôi. Còn trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, SGE chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về mút xốp cách âm.

Đây là một loại mút xốp với thành phần chính được làm từ xốp, có trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm tốt, giá cả có thể nói rẻ hơn nhiều so với các vật liệu khác. Hiện nay trên thị trường có 2 loại mút xốp cách âm đó là mút cách âm PE và XPS, tìm hiểu về 2 loại mút xốp này ngay trong phần tiếp theo đây nhé.

Mút xốp cách âm PE là sản phẩm như thế nào ?

Mút xốp cách âm PE là một loại mút xốp được làm từ chất liệu chính là Polyethylene, thuộc nhóm chất dẻo nhiệt được ứng dụng khá nhiều trong tiêu dùng. Mút xốp được sản xuất từ nhiều công đoạn trùng hợp của ethylene và gắn kết với nhau tạo thành liên kết không bị mài mòn, không bị thấm nước, đồng thời ngăn cản sự thoát âm cũng như thoát nhiệt.

Mút cách âm PE có cấu tạo là một lớp PE có độ rộng khoảng 1 – 1,6m, độ dày thường chỉ khoản 0.5mm cho đến 100mm, tùy vào nhu cầu của khách hàng cần cách âm như thế nào. Để mang lại hiệu quả cách âm tốt nhất thì bạn nên chọn loại mút xốp có độ dài từ 5 – 30mm là hợp lý nhất.

Tìm hiểu về mút xốp cách âm XPS

XPS là một loại mút xốp cách âm được tạo thành từ các liên kết chặt chẽ của các phần tử khép kín Extruded Polystyrene. Loại mút xốp này có cường độ nén cao nên tạo thành những tấm mút dày và khá cứng chắc, cho khả năng cách âm rất tốt.

Thường thì loại mút xốp cách âm XPS được làm từ chất liệu Extruded Polystyrene có độ dày từ 15 – 18mm, không chỉ có khả năng cách âm rất tốt mà còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều điện năng tiêu thụ.

Mút xốp cách âm XPS so với các vật liệu cách âm thông thường khác thì thường có độ cứng cơ học lớn hơn nhiều, tạo nên hiệu quả cách âm rất tốt. Hơn thế nữa, XPS có khả năng chịu lực nén tốt, khả năng chống thấm nước tuyệt vời, vì thế bạn không cần phải lo lắng việc thấm nước tường hay trần nhà và không cần phải lo lắng vi khuẩn sẽ tấn công.

Công ty Môi trường Sài Gòn Envitech chúng tôi là một trong những công ty môi trường hàng đầu tại TPHCM, không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn môi trường, xử lý nước thải, công ty chúng tôi còn là nhà cung cấp các vật liệu môi trường, các sản phẩm chính hãng, giá tốt cho khách hàng có nhu cầu. Chẳng hạn như giá thể vi sinh mbbr, dạng cầu, tổ ong, màng lọc mbr, bồn rửa tay tiệt trùng, mút xốp chống cháy, tiêu âm, cùng nhiều sản phẩm khác. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0989.203.982. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết !

Liên hệ