Tìm hiểu phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm

Nước thải dệt nhuộm là một trong những loại nước thải công nghiệp cần phải tiến hành xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên. SGE là công ty hàng đầu chuyên xử lý nước thải dệt nhuộm với phương pháp tiên tiến, hiện đại, giảm tối đa chi phí đầu tư của doanh nghiệp cũng như về chi phí vận hành. Bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn tìm hiểu thêm về những phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm phổ biến hiện nay, cùng với đó là thông tin dịch vụ của SGE, cùng theo dõi nhé.

xử lý nước thải dệt nhuộm

Hiện trạng môi trường của nước thải dệt nhuộm như thế nào ?

Nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp dệt nhuộm ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế chung của nước nhà. Ngành công nghiệp dệt nhuộm không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà về mặt xuất khẩu cũng thu được giá trị kinh tế khá lớn. Không những thế, ngành công nghiệp dệt nhuộm cũng tạo ra hàng trăm việc làm, giải quyết nhu cầu cho lượng lớn người lao động.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp dệt nhuộm thì vấn đề ô nhiễm phát sinh từ hoạt động sản xuất của ngành cũng đáng báo động. Mỗi năm, ngành công nghiệp dệt nhuộm thải vào môi trường tự nhiên lượng lớn nước thải với nồng độ ô nhiễm cao, do việc chưa đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm đúng chuẩn hoặc có lẽ do hệ thống bị hư hỏng, chưa được cải tạo đúng cách,…

Vậy với nước thải dệt nhuộm thì có những phương pháp nào xử lý ? Xem phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ

Một số phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm hiệu quả

Có nhiều phương pháp để xử lý nước thải dệt nhuộm, mỗi phương pháp thì đều mang đến cho hệ thống một hiệu quả nhất định với một vài chất ô nhiễm tương ứng. Về yêu cầu, đối với công nghệ xử lý nước thải được sử dụng phải loại bỏ được các yếu tố về thành phần như nhiệt độ, độ màu, các chất rắn lơ lửng, BOD5, COD,… và một số chất khác.

Sau đây là một số phương pháp xử lý phổ biến:

– Thứ nhất, phương pháp hóa học: phương pháp này sử dụng tác nhân hóa học nhằm trung hòa hoặc oxy hó các chất độc hại có trong nước thải bao gồm quá trình khử trùng, oxy hóa bậc cao, keo tụ tạo bông,…

– Thứ hai, sử dụng phương pháp cơ học: dùng song chắn rác thô, lọc cát nhằm loại bỏ những vật chất có kích thước lớn, đồng thời tách những chất không hòa tan có trong nước thải dệt nhuộm.

– Thứ ba, phương pháp hóa lý: phương pháp này thực hiện nhằm kết hợp các quá trình keo tụ, lắng, tuyển nổi, lọc,… với mục đích loại bỏ độ màu, SS, phần nhỏ chất hữu cơ hòa tan cùng các kim loại nặng có trong nước thải.

– Thứ tư, áp dụng phương pháp sinh học: phương pháp này sẽ dùng các vi sinh vật để phân hủy các chất hữu cơ để loại bỏ BOD, COD có trong nước thải. Qúa trình sinh học có thể kết hợp với quá trình xử lý kỵ khí và hiếu khí.

Dịch vụ chuyển xử lý nước thải dệt nhuộm hàng đầu tại TPHCM

Do đặc tính của nước thải dệt nhuộm chứa nhiều chất ô nhiễm, vì thế việc xử lý phải trải qua nhiều công đoạn và phải áp dụng những công nghệ tiên tiến để tiến hành xử lý.

Qua đó ta có thể thấy, xử lý nước thải dệt nhuộm không phải là một vấn đề đơn giản, đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm cùng kỹ năng chuyên môn cao, đội ngũ nhân viên lành nghề mới có thể hoàn thiện và đảm bảo nước sau hệ thống xử lý đạt chuẩn theo quy định.

SGE chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải tại TPHCM, đối với hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm, SGE tự tin sẽ hoàn thành tốt hệ thống xử lý, đồng thời đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn theo quy định của pháp luật.

Mọi thông tin và vấn đề doanh nghiệp cần được hỗ trợ, tư vấn thêm về nước thải dệt nhuộm cũng như cần báo giá chi tiết về hệ thống xử lý trọn gói, hãy liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp nhé.

Liên hệ