Tính ưu việt của xử lý nước thải bằng công nghệ MBR

Ô nhiễm môi trường nước được xem là hiện tượng nguồn nước như sông suối, ao hồ, biển, nước ngầm,.. bị các hoạt động của môi trường tự nhiên hoặc con người làm nhiễm các chất độc hại như rác thải, nước thải, các loại chất thải, nước thải công nghiệp, sinh hoạt,… Bài viết hôm nay, xin giới thiệu đến cá bạn một số thông tin về vấn đề ô nhiễm môi trường nước, cùng với việc xử lý nước thải theo công nghệ màng lọc MBR. Xin mời cùng theo dõi !

Một số nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nước

– Ô nhiễm từ môi trường tự nhiên: thường là do các hiện tượng thời tiết hàng ngày chẳng hạn như mưa gió, lũ lụt,… hoặc do các sản phẩm hoạt động sống của các sinh vật, kể cả xác chết của chúng. Các sinh vật, cây cối chết đi, chúng sẽ bị các vi sinh vật phân hủy thành chất hữu cơ, một phần sẽ ngấm vào lòng đất sau đó ăn sâu vào mạch nước ngầm và gây ô nhiễm nguồn nước này. Lũ lụt có thể làm nguồn nước mất đi sự trong sạch, khuấy đọng các chất dơ bẩn trong hệ thống cống rãnh, mang nhiều chất độc hại từ nơi đổ rác hoặc cuốn theo các loại hóa chất ra nguồn nước sạch.

– Ô nhiễm từ môi trường nước nhân tạo:

+ Thứ nhất, từ nước thải sinh hoạt: đây là nguồn nước phát sinh từ các hộ gia đình, từ trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng,… Trong nước thải này chứa các chất thải trong quá trình vệ sinh cũng như sinh hoạt của con người. Về thành phần, nước thải sinh hoạt chứa rất nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, các chất dinh dưỡng như P, N, các chất rắn lơ lửng, virut, vu khuẩn, vi sinh vật,… Tùy vào lối sống cũng như mức sống của con người mà chất lượng nước thải cũng như tải lượng các chất có tron nước thải của mỗi nguồn là khác nhau.

+ Thứ hai, từ nước thải công nghiệp: đây là nguồn nước thải phát sinh từ các cơ sở sản xuất công nghiệp, khác với nước thải sinh hoạt nước thải công nghiệp không có thành phần cơ bản giống nhau mà phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp cụ thể.

++ Có thể bạn quan tâm: mút xốp tiêu âm

Xử lý nước thải với công nghệ màng lọc MBR

Xử lý nước thải với công nghệ MBR là một công nghệ được áp dụng khá rộng rãi tại Việt Nam trong vấn đề xử lý nước thải bởi nó có nhiều tính ưu việt như sau:

– Thứ nhất, chất lượng nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn cao, thường tốt hơn loại A được quy định trong QCVN 14:2008/BTNMT, vì thế đa phần nước thải sau xử lý có thể sử dụng lại dùng cho các mục đích khác.

– Thứ hai, sử dụng công nghệ màng lọc MBR, bạn không cần phải sử dụng bể lắng thứ cấp như công nghệ truyền thống bùn hoạt tính hay các công nghệ vi sinh khác.

– Thứ ba, có thể tiết kiệm tối đa diện tích của hệ thống.

– Thứ tư, hoàn toàn phù hợp với những nơi có địa hình lắp đặt phức tạp.

– Thứ năm, công nghệ xử lý có tính tự động hóa cao.

– Thứ sáu, dễ dàng lắp đặt thi công cũng như di dời khi cần.

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi tự hào là một trong những công ty chuyên xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp và hiệu quả hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Công ty chúng tôi hiện nay hoạt động đã hơn 10 năm trong nghề và đã tiến hành thực hiện rất nhiều hệ thống xử lý nước thải lớn nhỏ trong cả nước, đặt biệt sử dụng công nghệ MBR để tiến hành xử lý nhằm đảm bảo hệ thống đạt hiệu quả tốt nhất. Liên hệ qua hotline 0909.997.365 để được hỗ trợ tư vấn thêm nhé.

Liên hệ