Xử lý nước thải sinh hoạt – An toàn cho sức khỏe con người

Nước thải sinh hoạt là một loại nước phổ biến hiện nay, trong nước thải chứa nhiều hợp chất hữu cơ, các vi sinh vật, dầu mỡ,… Phần lớn lượng nước thải này không qua xử lý mà để thải ra ngoài môi trường tự nhiên, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh do sự phân hủy các chất dinh dưỡng, đồng thời lâu ngày sẽ ngấm vào mạch nước ngầm sẽ ô nhiễm nguồn nước này, ảnh hưởng đến nước sinh hoạt của người dân.

Vì thế cần tiến hành xử lý nước thải sinh hoạt để bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của con người chúng ta. Tự hào là doanh nghiệp chuyên xử lý nước thải sinh hoạt hàng đầu tại Việt Nam, SGE chúng tôi cung cấp giải pháp cùng công nghệ xử lý tiên tiến, chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý tốt nguồn nước thải này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại nước thải này ngay trong bài viết sau nhé.

xử lý nước thải sinh hoạt

Nguồn gốc phát sinh nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là được biết đến là một loại nước xả bỏ sau khi dùng cho các mục đích sinh hoạt của con người, chẳng hạn như vệ sinh cá nhân, tắm giặt, tẩy rửa,… Về nguồn gốc, nước thải sinh hoạt thường được thải ra từ các hộ gia đình, trong các trường học, bệnh viện, chung cư, các cơ quan, xí nghiệp, các công trình công công hay tại các cơ sở sản xuất.

Về đặc tính, nước thải sinh hoạt thường bị ô nhiễm bởi các cặn hữu cơ, các loại chất hữu cơ hòa tan, các chất dinh dưỡng như N, P, đồng thời trong nước thải còn có các vi trùng gây hại như Coliform, E.Coli,… Vì thế cần xử lý để tránh ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, về phần lý do gì để xử lý, xem phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

>> Đọc thêm dịch vụ: lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt ?

Như nội dung trên có nhắc tới, nước thải sinh hoạt đa phần phát sinh từ quá trình sinh hoạt của gia đình, vì thế nếu không được quản lý và xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiên, sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái, đặc biệt là ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước mặt, nước ngầm. Nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao sẽ gây ra hiện tượng phú dưỡng làm chết các sinh vật có trong nước, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên, sức khỏe đời sống của con người. Chất hữu cơ phân hủy sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu, phát tán trong không khí sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của con người cũng như gây nhiều dịch bệnh nguy hiểm.

Trong nước thải sinh hoạt còn chứa các chất rắn lơ lửng, đây là tác nhân ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nguồn nước, làm tăng độ đục của nước, các chất dinh dưỡng như N, P còn gây hiện tượng phú dưỡng, phát triển rong, tảo trong nước.

Qua những tác hại trên thì nước thải sinh hoạt cần được xử lý, đặc biệt là phải xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường tự nhiện. Tuy nhiên việc xử lý không phải dễ dàng, cần phải áp dụng công nghệ cùng phương pháp xử lý phù hợp để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn.

Công ty SGE chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong việc xử lý nước thải, đặc biệt là xử lý nước thải sinh hoạt. Với đội ngũ nhân viên đông đảo, trong đó có rất nhiều kỹ sư môi trường, có nhiều năm kinh nghiệm đồng thời đã tiến hành xử lý cho hàng ngàn các công trình nước thải sinh hoạt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. SGE cam kết có thể mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tốt nhất có thể, mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

 

Liên hệ